Bàn luận xoay quanh đèn led chiếu sáng

28/09/2018

Đèn led giữ nguồn sáng bền đẹp mãi mãi, đúng hay sai? Đèn led được giới thiệu là thiết bị chiếu sáng bền bỉ với thời gian, tuổi thọ cao, chất lượng ánh sáng tốt, vậy có phải nguồn sáng của đèn led đẹp mãi mãi hay không? Theo quy luật của tự nhiên, có sinh tất phải có tử, đất đá cũng không thể trường tồn.

Đèn led chiếu sáng cũng vậy. theo thời gian, ánh sáng phát ra từ đèn led sẽ không còn được như lúc ban đầu, nó sẽ mờ dần sau khoảng thời gian sử dụng. Người ta đo đạc và xác định được lượng ánh sáng của đèn led sau khoảng 10 000 giờ chiếu sáng sẽ giảm xuống 70% so với lượng sáng ban đầu có được.   den Led bulb  

Đèn led không sinh ra nhiệt trong quá trình hoạt động

Các nhà sản xuất thường quảng cáo về đèn led là loại đèn không gây nóng như bóng đèn dây tóc chứ không khẳng định rằng đèn led không tạo nhiệt. Bằng chứng là bộ phận đế tản nhiệt ở đèn led sinh ra để làm gì nếu đèn led không sinh nhiệt? Nhiệt độ phát ra từ đèn led không lớn vì nó không phải đốt cháy nguyên liệu để tạo ra ánh sáng, và lượng nhiệt này khi sinh ra sẽ được loại bỏ khỏi hệ thống đèn chiếu sáng để nâng cao năng suất chiếu sáng và bảo vệ bóng đèn led. Tham khảo: đèn led âm trần Den-thanh-ray-TL-7-anh-3  

Đèn led cung cấp lượng ánh sáng ít hơn các loại đèn thông thường? Câu hỏi này có thể được suy ra từ việc công suất của đèn led sử dụng nhỏ hơn rất nhiều so với các loại đèn khác. Điều này là không đúng. Đèn led và đèn truyền thống có đơn vị đo ánh sáng khác nhau. Đèn led đo sáng bằng đơn vị Lumen, đèn truyền thống đo bằng đơn vị Watts. Do cấu tạo khác biệt, nguyên lý làm việc hoàn toàn khác nhau, nên  ánh sáng của các bóng đèn điện được tạo ra theo cách khác nhau. Người ta định các mức công suất cho đèn led đảm bảo độ sáng ổn định, chiếu sáng đúng theo chức năng ( ánh sáng tập trung hoặc ánh sáng phân tán). Đèn led chỉ tiết kiệm điện, tiêu tốn lượng điện năng để phát sáng bằng 30- 40% lượng điện mà các đèn chiếu sáng bình thường phải chịu mà vẫn cho lượng sáng tương đương. Khi so sánh các bóng đèn chiếu sáng kiểu ánh sáng phân tán trong cùng một điều kiện môi trường thì đèn led luôn được đánh giá cao hơn.

  den ong bo

Đọ độ sáng của đèn led với các đèn khác giống nhau.

Với bóng đèn dây tóc người ta thường dựa vào chỉ số công suất để xác định lượng ánh sáng. Một bóng đèn tròn dây tóc 60W sẽ sáng hơn đèn 45W. Đèn dây tóc tăng hiệu suất ánh sáng  bằng cách tăng nhiệt độ đung nóng sợi đốt, đó cũng chính là nguyên nhân đèn dây tóc lãng phí năng lượng thất thoát lớn. Đèn led tự bản thân nó phát sáng do sự tương tác của hai tấm điện cực, và kích thước của mắt led quyết định lượng sáng của mỗi bóng đèn. Mắt led lớn cho nguồn sáng lớn.   cong-nghe-led-smd-1

Tin tức liên quan

Các mẫu đèn âm trần phòng ngủ hiện nay

Các mẫu đèn âm trần phòng ngủ hiện nay

29/04/2020

Nếu phòng khách là không gian sinh hoạt chung thì phòng ngủ chính là nơi mang đến sự thoải mái. Mọi người thường tìm mua các mẫu đèn led âm trần để phù hợp với phòng ngủ. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các mẫu đèn led âm trần phòng ngủ với nhiều kiểu dáng. Hãy tìm hiểu và đưa ra quyết định của mình nhé!

Cách lựa chọn và bố trí đèn led âm trần cho phòng khách đẹp

Cách lựa chọn và bố trí đèn led âm trần cho phòng khách đẹp

29/04/2020

Sở hữu không gian phòng khách hoàn hảo là điều mà gia chủ nào cũng muốn. Ngoài nội thất thì đèn chiếu sáng cũng quyết định rất nhiều đến vẻ đẹp của không gian. Đặc biệt hiện nay, đèn led âm trần đang được rất nhiều người lựa chọn để chiếu sáng cho phòng khách. Cách lựa chọn và bố trí đèn led âm trần cho phòng khách như thế nào, hãy cùng KINGLED tham khảo bài viết dưới đây.

Đèn 3 màu là gì? Cách chọn đèn 3 màu cho không gian hiện nay?

Đèn 3 màu là gì? Cách chọn đèn 3 màu cho không gian hiện nay?

29/04/2020

Thế giới đèn led có rất nhiều loại đèn khác nhau thích hợp cho từng không gian. Người “sành” đèn led chắc hẳn không còn xa lạ với những chiếc đèn led 3 màu cũng như điểm khác biệt của nó trong chiếu sáng. Vậy, đèn 3 màu là gì, cách chọn đèn 3 màu cho không gian hiện nay ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Đèn Downlight là gì? Nó được ứng dụng trên thực tế như thế nào?

Đèn Downlight là gì? Nó được ứng dụng trên thực tế như thế nào?

17/04/2020

Tại sao lại gọi là đèn Downlight? Nó có gì khác so với các loại đèn thường dùng? Đây chính là câu hỏi chung của những ai chưa thực sự hiểu về loại đèn này. Ngay sau đây, Kingled sẽ cùng bạn tìm hiểu sâu hơn về đèn Downlight và tính ứng dụng của nó trong thực tế cuộc sống.

Tư vấn & báo giá

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ và báo giá sớm nhất