CHI TIẾT CÁC MẪU TRỤ ĐÈN SÂN VƯỜN HOT NHẤT 2022 VÀ BẢNG GIÁ

30/08/2022

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại trụ đèn sân vườn khác nhau với các mức giá đa dạng. Để có đầy đủ thông tin, cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết các mẫu trụ đèn sân vườn hot nhất 2022 và bảng giá của từng loại. 

 

Trụ đèn sân vườn là gì? 

Trụ đèn hay cột đèn sân vườn là một loại đèn được thiết kế chuyên dụng để chiếu sáng và trang trí cho các không gian ngoài trời. Có thể bắt gặp trụ đèn ở các không gian rộng lớn hơn như công viên, sân golf,..

Nhằm đáp ứng các nhu cầu sử dụng, có rất nhiều loại đèn trụ sân vườn. Đa dạng từ mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu, kích thước, chip Led đèn sử dụng, giá thành…

Tham khảo: Các mẫu đèn nấm sân vườn đẹp, độc lạ và đặc biệt bền lâu với thời gian 

Cấu tạo và ưu điểm của trụ đèn trang trí sân vườn 

Đèn được cấu tạo từ nhiều bộ phận, bao gồm: phần khung móng, phần đế, phần thân cột đèn, phần tay đèn và bóng đèn. 

Phần khung móng 

Trụ đèn sân vườn có phần khung móng được đổ bê tông ở phía dưới, để tạo độ chắc chắn cho cả cây đèn. 

Phần đế đèn 

Phần đế trụ được cấu tạo bằng gang đúc hoặc nhôm đúc, có nhiều loại hình dáng khác nhau. Người ta thường thiết kế thêm các hoa văn, chi tiết ở phần này để tăng thêm yếu tố trang trí, tạo điểm nhấn. 

Phần thân cột đèn 

Phần thân cột được nối với phần đế bằng các con tán, ốc lục giác. Phần thân đèn thường được làm bằng gang, thép, nhôm với độ dày nhất định giúp đèn chắc chắn nhất có thể. 

Đây là bộ phận quyết định chiều cao của trụ đèn sân vườn. Thông thường, người ta sẽ sơn hoặc mạ các loại màu sắc, hoa văn khác nhau để trang trí, làm nổi bật cho thân đèn. 

Phần tay đèn 

Phần tay đèn là phần vươn đều các hướng của cột đèn, gắn với phần trên của thân đèn và bóng đèn. Số lượng tay đèn thường tương ứng với số bóng đèn, quyết định tên gọi của cả trụ đèn. 

Hình dáng tay đèn rất đa dạng, thường được làm bằng nhôm đúc hoặc thủy tinh,...

Phần bóng đèn 

Để đạt được hiệu quả chiếu sáng tốt nhất và tiết kiệm điện, phần bóng của trụ đèn thường là đèn Led. Công suất của bóng đèn từ 5W - 10W - 20W hoặc lớn hơn tùy thuộc nhu cầu sử dụng. 

Ứng dụng của trụ đèn sân vườn 

Đèn trụ sân vườn được ứng dụng rộng rãi trong các khu vui chơi, công viên công cộng, các khu biệt thự, sân vườn hay chiếu sáng các lối đi trong những không gian rộng lớn. 

Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn cột đèn sân vườn và cách lắp đặt phù hợp

Các mẫu trụ đèn sân vườn hot nhất 2022 và báo giá từng loại

Các mẫu trụ đèn sân vườn 1 bóng

Trên thị trường, các mẫu trụ đèn trang trí sân vườn 1 bóng đang có giá dao động từ 1.400.000 đồng đến 2.200.000 đồng tùy thuộc mẫu mã, hình dáng hoặc chất lượng bóng đèn. 

 Đèn sân vườn Kingled có giá dao động từ 1.407.000 đồng đến 1.888.000 đồng

Các mức giá trên sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào thời điểm đặt hàng, và chênh lệch chiết khấu tùy theo các nhà phân phối hay đơn vị sản xuất quyết định. 

Đèn trụ sân vườn loại 1 bóng

Mẫu trụ đèn 2 bóng 

 

Mẫu đèn trụ 2 bóng thường có độ cao từ 2 - 4m tùy theo kiểu dáng hoặc yêu cầu thiết kế. Hiện nay trên thị trường, mẫu đèn 2 bóng này có giá từ 1.350.000 đồng đến 2.200.000 đồng. 

Mẫu trụ đèn 3 bóng 

Mẫu đèn trụ 3 bóng rất đa dạng mẫu mã về kiểu dáng thân cột, loại tay cột, công suất bóng đèn. Hiện nay trên thị trường, mẫu trụ đèn sân vườn 3 bóng có giá từ 1.500.000 đến 2.700.000 đồng 1 cái.

Một trong những mẫu trụ đèn sân vườn 3 bóng tạo điểm nhấn cho không gian

Các mẫu trụ đèn trang trí sân vườn 4 bóng 

Giá của mẫu đèn này phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu cột, tay chùm và loại bóng đèn. Giá tham khảo trên thị trường từ 1.900.000 đồng đến 4.800.000 đồng. 

Mẫu trụ đèn 5 bóng 

 

Cột đèn sân vườn 5 bóng hiện đang có giá từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng. 

Mẫu trụ đèn năng lượng mặt trời trang trí sân vườn 

Đèn trụ năng lượng mặt trời là một giải pháp chiếu sáng mới, sử dụng nguồn năng lượng thông minh để tiết kiệm chi phí và bảo vệ trái đất. 

Đèn lấy và chuyển hóa nguồn năng lượng trực tiếp từ ánh sáng mặt trời, không chỉ chiếu sáng miễn phí cả ngày đêm mà còn có tác dụng trang trí không gian sân vườn. 

Trên thị trường, giá của mẫu đèn này đang dao động trung bình từ 1.800.000 đồng đến 5.000.000 đồng. 

Trụ đèn năng lượng mặt trời hấp thụ năng lượng ánh sáng mặt trời

 

Cách lựa chọn trụ đèn sân vườn phù hợp với mỗi không gian 

Như các bạn đã thấy ở trên, cột đèn sân vườn có rất nhiều loại, kiểu dáng và giá thành khác nhau. Hãy chọn loại đèn cột theo khả năng tài chính và sở thích riêng của mình. 

Dựa theo phong cách không gian 

Xu hướng thiết kế đèn trụ hiện nay chủ yếu chia thành phong cách cổ điển và hiện đại. Chính vì vậy, việc lựa chọn trụ đèn sân vườn phải tùy thuộc gần như hoàn toàn vào không gian của bạn. 

Phong cách cổ điển thiên về màu sắc và họa tiết phức tạp hơn so với hiện đại. Màu ánh sáng của phong cách hiện đại lại sắc nét và đa dạng hơn so với cổ điển. 

Dựa theo nhu cầu ánh sáng và diện tích sân vườn 

Một điều quan trọng nữa là phải chú trọng đến diện tích của không gian sân vườn. 

Khoảng cách thích hợp giữa 2 chiếc đèn trụ thông thường từ 5-10m. Các loại đèn trụ sân vườn loại 1 bóng nhỏ thì 3-5m. 

Có thể thay đổi gia giảm số lượng đèn vào nhu cầu ánh sáng mà bạn mong muốn. 

Trên đây là tập hợp những mẫu trụ đèn sân vườn hot nhất nửa đầu năm 2022 và mức giá trung bình của từng loại. Hy vọng các bạn sẽ có được những ý tưởng thiết kế riêng cho không gian của chính mình. 

Xem thêm: So sánh các loại đèn cây sân vườn bán chạy nhất trên thị trường

Những vấn đề thường gặp khi sử dụng đèn sân vườn 

Nước vào đèn 

Một số loại đèn sân vườn không có khả năng chống lại các điều kiện ngoại cảnh của thời tiết, rất dễ bị nước mưa vào trong đèn gây lão hóa sớm. 

Đối với vấn đề này, bạn có thể tìm kiếm những dòng đèn có khả năng chống nước với chỉ số IP65, IP66 đạt chuẩn quốc tế để tham khảo lựa chọn. 

Ánh sáng không chiếu xuống đất 

Ở một số loại trụ đèn sân vườn, đặc biệt là các dòng đèn 1 bóng thấp, xảy ra tình trạng ánh sáng từ đèn không chiếu xuống đất mà chiếu hắt lên trên. Như vậy có thể khiến phía dưới bóng trở nên thiếu sáng. Với các loại đèn cột trụ cao sẽ trở thành vấn đề lớn trong việc chiếu sáng không gian sân vườn. 

Giải pháp là nên lựa chọn những dòng đèn được thiết kế tán quang ở chân đèn tốt hơn, sử dụng chóa phản quang trên nắp để hắt sáng xuống phía dưới chân đèn tăng hiệu quả chiếu sáng. 

Nguy cơ bị chập điện, điện giật  khi vườn ngập nước

Một trong những điều lo ngại nhất khi sử dụng đèn vườn là nguy cơ bị chập điện hay bị điện giật khi trời mưa gây ngập.

Chính vì vậy, nên sử dụng các loại đèn trụ sân vườn được đấu dây trong thân đèn, điểm nối cao đảm bảo an toàn khi vườn ngập nước. 

Bảo hành khó khăn 

Ở các dòng đèn sân vườn cũ, khi muốn bảo hành hay sửa chữa rất phức tạp. Phải tháo rời các bộ phận của cả cây đèn để tiến hành tu sửa. 

Hiện nay ở một số dòng đèn mới, phần đầu đèn có thể tháo rời mà không cần tháo chân đế, vô cùng dễ dàng bảo hành bảo trì. 

Đèn trụ sân vườn Kingled siêu sáng, siêu bền 

Nếu bạn đang lo ngại về tất cả những vấn đề không may gặp phải khi sử dụng đèn sân vườn. Hãy tham khảo dòng đèn mới nhất của Kingled: 

  • IP65: chỉ số đảm bảo đèn hoạt động ngoài trời dài hạn mà không lo lão hóa hay nước vào

  • Đầu đèn có thể tháo rời mà không cần tháo chân đế, vô cùng dễ dàng bảo hành bảo trì

  • Led hướng xuống dưới kèm chóa phản quang giúp tăng hiệu quả chiếu sáng mặt đất, giảm độ chói 

  • Đấu dây trong thân đèn, điểm đấu nối cao đảm bảo an toàn khi vườn bị ngập nước. 

Hiện nay, trụ đèn sân vườn Kingled đã được phân phối tại khắp các đại lý của Kingled trên cả nước với giá từ 1.407.000 đồng đến 1.888.000 đồng. Tham khảo địa chỉ gần nhất tại: https://kingled.vn/dai-ly

Kingled là thương hiệu đèn led cao cấp với mức giá bình dân, với chế độ bảo hành hậu mãi 24 tháng. Liên hệ với Kingled để được tư vấn và giải đáp tốt nhất. 

Trên đây là các mẫu trụ đèn sân vườn được ưa chuộng nhất và mức giá mỗi loại. Hy vọng các bạn có thêm thông tin hữu ích để lựa chọn được loại đèn phù hợp với nhu cầu và không gian của mình. 

 

Tin tức liên quan

Các mẫu đèn âm trần phòng ngủ hiện nay

Các mẫu đèn âm trần phòng ngủ hiện nay

29/04/2020

Nếu phòng khách là không gian sinh hoạt chung thì phòng ngủ chính là nơi mang đến sự thoải mái. Mọi người thường tìm mua các mẫu đèn led âm trần để phù hợp với phòng ngủ. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các mẫu đèn led âm trần phòng ngủ với nhiều kiểu dáng. Hãy tìm hiểu và đưa ra quyết định của mình nhé!

Cách lựa chọn và bố trí đèn led âm trần cho phòng khách đẹp

Cách lựa chọn và bố trí đèn led âm trần cho phòng khách đẹp

29/04/2020

Sở hữu không gian phòng khách hoàn hảo là điều mà gia chủ nào cũng muốn. Ngoài nội thất thì đèn chiếu sáng cũng quyết định rất nhiều đến vẻ đẹp của không gian. Đặc biệt hiện nay, đèn led âm trần đang được rất nhiều người lựa chọn để chiếu sáng cho phòng khách. Cách lựa chọn và bố trí đèn led âm trần cho phòng khách như thế nào, hãy cùng KINGLED tham khảo bài viết dưới đây.

Đèn 3 màu là gì? Cách chọn đèn 3 màu cho không gian hiện nay?

Đèn 3 màu là gì? Cách chọn đèn 3 màu cho không gian hiện nay?

29/04/2020

Thế giới đèn led có rất nhiều loại đèn khác nhau thích hợp cho từng không gian. Người “sành” đèn led chắc hẳn không còn xa lạ với những chiếc đèn led 3 màu cũng như điểm khác biệt của nó trong chiếu sáng. Vậy, đèn 3 màu là gì, cách chọn đèn 3 màu cho không gian hiện nay ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Đèn Downlight là gì? Nó được ứng dụng trên thực tế như thế nào?

Đèn Downlight là gì? Nó được ứng dụng trên thực tế như thế nào?

17/04/2020

Tại sao lại gọi là đèn Downlight? Nó có gì khác so với các loại đèn thường dùng? Đây chính là câu hỏi chung của những ai chưa thực sự hiểu về loại đèn này. Ngay sau đây, Kingled sẽ cùng bạn tìm hiểu sâu hơn về đèn Downlight và tính ứng dụng của nó trong thực tế cuộc sống.

Tư vấn & báo giá

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ và báo giá sớm nhất