Chiếu sáng của led ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

29/09/2018

Đèn led chiếu sáng là thiết bị được đánh giá rất cao về khả năng chuyển hóa điện năng thành quang năng vô cùng hiệu quả, hơn nữa lại mang tính thẩm mĩ hơn đèn truyền thống rất nhiều. Vậy bạn có biết, khả năng chiếu sáng của led ảnh hưởng bởi những yếu tố nào chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết của chúng tôi ngay sau đây.

Nhiệt độ mối nối

Khả năng chiếu sáng của các loại đèn ốp trần led, hay đèn downlight… bị chi phối bởi nhiệt độ mối nối. Nó là nhiệt độ trung bình của liên kết PN của chíp nói cách khác, là nhiệt độ lúc hoạt động của chip bán dẫn. Trong đó bao gồm nhiệt độ thực tế và nhiệt độ tối đa ở mức cho phép của mối nối chip lúc hoạt động. Nhiệt độ mối nối có ảnh hưởng trực tiếp và quyết định tới hiệu suất phát sáng của đèn led cũng như tuổi thọ các linh kiện, bước sóng hay độ tin cậy…Nó còn được đánh giá là vấn đề cốt lõi khi ứng dụng và lắp ráp linh kiện đèn led.

  Độ chiếu sáng của đèn led ảnh hưởng bởi những yếu tố nào 1  

Quang hiệu của LED

Nhiệt độ mối nối PN tăng hay giảm sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến quang hiệu thực tế của đèn led. Khi nhiệt độ mối nối càng cao thì quang hiệu càng giảm.

Nhiệt độ màu của LED

Như chúng ta thấy, đèn led ống bơ hay đèn tường…có rất nhiều màu sắc. Và nhiệt độ màu của led cũng là một yếu tố ảnh hưởng quan trọng tới khả năng chiếu sáng. Giống như quang hiệu, nó cũng bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ mối nối PN thay đổi.

Tuổi thọ của LED

Nếu nhiệt độ hoạt động lúc thực tế của mối nối PN chip led vượt quá nhiệt độ giới hạn thì tuổi thọ của đèn led sẽ giảm xuống rất nhanh.

Tản nhiệt của LED

Khi thiết kế sản phẩm đèn led chiếu sáng, các nhà sản xuất luôn phải chú trọng giải quyết vấn đề tản nhiệt, và coi đó là nội dung cốt lõi, ảnh hưởng quyết định tới tuổi thọ đèn.

    chiếu sáng của led ảnh hưởng bởi những yếu tố nào 2  

Nhiệt trở

Hiểu một cách đơn giản thì nhiệt trở là tham số phản ánh khả năng truyền dẫn nhiệt của vật liệu, được tính toán theo đơn vị oC/w. Có nghĩa là, giả sử cùng là 2 chiếc đèn led tuýp với công suất như nhau, nhưng vật liệu không giống nhau, thì khả năng truyền dẫn nhiệt sẽ khác nhau phụ thuộc và hệ số dẫn nhiệt của vật liệu đó. Hệ số càng lớn thì khả năng dẫn nhiệt càng mạnh.

Diện tích bề mặt tản nhiệt

Yếu tố cuối cùng ảnh hưởng tới khả năng chiếu sáng của đèn đó là diện tích bề mặt tản nhiệt. Nó có mối liên hệ mật thiết với nhiệt trở. Diện tích tản nhiệt càng lớn thì khả năng tản nhiệt càng tốt. Trên đây là những yếu tố có ảnh hưởng tới khả năng chiếu sáng của đèn led. Ngoài ra nếu muốn tìm mua đèn led tại Hà Nội thì hãy liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ: CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ CHIẾU SÁNG ILIKE ĐT: 043.540.6503. mobi:0947.681.004 – 0977.55.00.66 Email: iliketuyet@gmail.com.

Tin tức liên quan

Các mẫu đèn âm trần phòng ngủ hiện nay

Các mẫu đèn âm trần phòng ngủ hiện nay

29/04/2020

Nếu phòng khách là không gian sinh hoạt chung thì phòng ngủ chính là nơi mang đến sự thoải mái. Mọi người thường tìm mua các mẫu đèn led âm trần để phù hợp với phòng ngủ. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các mẫu đèn led âm trần phòng ngủ với nhiều kiểu dáng. Hãy tìm hiểu và đưa ra quyết định của mình nhé!

Cách lựa chọn và bố trí đèn led âm trần cho phòng khách đẹp

Cách lựa chọn và bố trí đèn led âm trần cho phòng khách đẹp

29/04/2020

Sở hữu không gian phòng khách hoàn hảo là điều mà gia chủ nào cũng muốn. Ngoài nội thất thì đèn chiếu sáng cũng quyết định rất nhiều đến vẻ đẹp của không gian. Đặc biệt hiện nay, đèn led âm trần đang được rất nhiều người lựa chọn để chiếu sáng cho phòng khách. Cách lựa chọn và bố trí đèn led âm trần cho phòng khách như thế nào, hãy cùng KINGLED tham khảo bài viết dưới đây.

Đèn 3 màu là gì? Cách chọn đèn 3 màu cho không gian hiện nay?

Đèn 3 màu là gì? Cách chọn đèn 3 màu cho không gian hiện nay?

29/04/2020

Thế giới đèn led có rất nhiều loại đèn khác nhau thích hợp cho từng không gian. Người “sành” đèn led chắc hẳn không còn xa lạ với những chiếc đèn led 3 màu cũng như điểm khác biệt của nó trong chiếu sáng. Vậy, đèn 3 màu là gì, cách chọn đèn 3 màu cho không gian hiện nay ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Đèn Downlight là gì? Nó được ứng dụng trên thực tế như thế nào?

Đèn Downlight là gì? Nó được ứng dụng trên thực tế như thế nào?

17/04/2020

Tại sao lại gọi là đèn Downlight? Nó có gì khác so với các loại đèn thường dùng? Đây chính là câu hỏi chung của những ai chưa thực sự hiểu về loại đèn này. Ngay sau đây, Kingled sẽ cùng bạn tìm hiểu sâu hơn về đèn Downlight và tính ứng dụng của nó trong thực tế cuộc sống.

Tư vấn & báo giá

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ và báo giá sớm nhất