Chiếu sáng từng góc ngôi nhà thân yêu của bạn

28/09/2018

Chiếu sáng trong kiến trúc nội thất được coi là một nghệ thuật có tác động mạnh mẽ đến thị giác và cảm xúc. Và nghệ thuật này đang là trào lưu hot của giới trẻ khi lựa chọn ngành nghề và theo đuổi đam mê của mình. Chiếu sáng bằng đèn led là giải pháp an toàn hữu hiệu cho mọi công trình kiến trúc. Mỗi góc, mỗi khu trong ngôi nhà của bạn sẽ được phân chia và sắp đặt hệ thống chiếu sáng đảm bảo tiện dụng và dễ sửa chữa bảo trì.

Tuy nhiên, khi sử dụng đèn led trong chiếu sáng bạn có thể tin tưởng về tuổi thọ lâu dài của mỗi bóng đèn,  nếu có hoạt động gì tương tác của đèn điện thì là việc bạn có thể bảo dưỡng nó hằng năm hay theo một hạn định nào đó. Thời đại bóng đèn chỉ để chiếu sáng đã dần lùi bước và nhường đường cho nghệ thuật chiếu sáng đương đại. Chúng ta hãy cùng xem hệ thống ánh sáng được phân phối như thế nào là hợp lý vời từng góc nhà nhé.

Chiếu sáng từng góc ngôi nhà thân yêu của bạn 1

Đầu tiên chúng ta phân loại nguồn sáng thành nguồn sáng trực tiếp và nguồn sáng gián tiếp. Thế nào là nguồn sáng trực tiếp? Đó là nguồn sáng được xuất phát từ trên trần nhà, có luồng sáng mạnh như đèn downlight, đèn ốp trần, đèn ống bơ. Còn nguồn sáng gián tiếp là nguồn sáng bổ sung cho nguồn sáng trực tiếp làm cho không gian trở nên sinh động, mềm mại hơn. Ánh sáng gián tiếp nhẹ nhàng và tạo hiệu quả thẩm  mỹ cao, không gây chói như đèn tường, đèn panel, đèn bàn, đèn cây. Nguồn sáng trực tiếp được sử dụng cho không gian phòng khách với các bóng đèn ốp trần hay đèn downlight công suất cao.  Theo quan niệm cũ đèn downlight mắt led nhỏ và diện tích phủ sáng không lớn nên sử dụng làm nguồn sáng bổ sung, nhưng thực tế cho thấy, hầu như tất cả các hộ gia đình hiện nay đều sử dụng hệ thống bóng đèn downlight là nguồn sáng chính bởi vì kết hợp nhiều bóng sáng đèn led loại này sẽ tạo nên nguồn sáng soi rọi khắp căn phòng của bạn. Hơn là việc sử dụng một bóng đèn ốp trần lớn hay đèn chùm, những khi chúng ta không cần đến nguồn chiếu sáng lớn thì rõ ràng lắp các bóng đèn downlight theo đường dây bóng chẵn lẻ hiệu quả hơn rất nhiều. Hơn nữa, các bóng đèn led âm trần cũng tạo được hiệu quả thẩm mỹ tốt và không gây khó chịu cho người sử dụng trong không gian này. Ngoài ra trong không gian phòng khách thường được thiết kế những tiểu tiết trang trí tiểu cảnh rất hay. Để chiếu sáng làm bật lên những phần này chủ nhà có thể sử dụng ánh sáng chiếu từ các đèn được che nguồn phát sáng hoặc từ ngay cạnh tường hắt ra phản xạ lại chẳng hạn. Việc tận dụng như thế này khiến cho căn phòng trở nên sinh động hơn.

Tin tức liên quan

Các mẫu đèn âm trần phòng ngủ hiện nay

Các mẫu đèn âm trần phòng ngủ hiện nay

29/04/2020

Nếu phòng khách là không gian sinh hoạt chung thì phòng ngủ chính là nơi mang đến sự thoải mái. Mọi người thường tìm mua các mẫu đèn led âm trần để phù hợp với phòng ngủ. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các mẫu đèn led âm trần phòng ngủ với nhiều kiểu dáng. Hãy tìm hiểu và đưa ra quyết định của mình nhé!

Cách lựa chọn và bố trí đèn led âm trần cho phòng khách đẹp

Cách lựa chọn và bố trí đèn led âm trần cho phòng khách đẹp

29/04/2020

Sở hữu không gian phòng khách hoàn hảo là điều mà gia chủ nào cũng muốn. Ngoài nội thất thì đèn chiếu sáng cũng quyết định rất nhiều đến vẻ đẹp của không gian. Đặc biệt hiện nay, đèn led âm trần đang được rất nhiều người lựa chọn để chiếu sáng cho phòng khách. Cách lựa chọn và bố trí đèn led âm trần cho phòng khách như thế nào, hãy cùng KINGLED tham khảo bài viết dưới đây.

Đèn 3 màu là gì? Cách chọn đèn 3 màu cho không gian hiện nay?

Đèn 3 màu là gì? Cách chọn đèn 3 màu cho không gian hiện nay?

29/04/2020

Thế giới đèn led có rất nhiều loại đèn khác nhau thích hợp cho từng không gian. Người “sành” đèn led chắc hẳn không còn xa lạ với những chiếc đèn led 3 màu cũng như điểm khác biệt của nó trong chiếu sáng. Vậy, đèn 3 màu là gì, cách chọn đèn 3 màu cho không gian hiện nay ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Đèn Downlight là gì? Nó được ứng dụng trên thực tế như thế nào?

Đèn Downlight là gì? Nó được ứng dụng trên thực tế như thế nào?

17/04/2020

Tại sao lại gọi là đèn Downlight? Nó có gì khác so với các loại đèn thường dùng? Đây chính là câu hỏi chung của những ai chưa thực sự hiểu về loại đèn này. Ngay sau đây, Kingled sẽ cùng bạn tìm hiểu sâu hơn về đèn Downlight và tính ứng dụng của nó trong thực tế cuộc sống.

Tư vấn & báo giá

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ và báo giá sớm nhất