Hạn chế ô nhiễm môi trường với đèn Led

28/09/2018

Đội nghiên cứu đã đưa ra một thiết kế đèn đường Led mới với cơ cấu chiếu sáng 3 phần với phần đầu tiên là một cụm đèn Led hiệu suất cao. Các bóng này sử dụng thấu kính TIR (Total Internal Reflection - Phản chiếu trong hoàn toàn), tập trung ánh sáng theo những tia song song. Các bóng đèn Led được gắn bên trong một chao phản chiếu giúp ánh sáng không bị phân tán, và khi phát ra, ánh sáng sẽ đi qua một tản sáng giúp giảm hiện tượng loá.

Theo đội nghiên cứu, thiết kế này cho phép đèn phát ra những luồng sáng hình chữ nhật trên vùng cần chiếu sáng. Các đèn đường Led đã được nghiên cứu trong môi trường mô phỏng để xác định lượng ánh sáng phát ra ở một khoảng cách chừng 10m từ nguồn sáng. Lượng sáng được đo bằng hệ số quang học hữu dụng (Optical Utilization Factor - OUF), mô tả mối liên hệ giữa tỉ lệ lượng sáng ở mục tiêu và tỉ lệ lượng sáng phát ra trực tiếp từ các bóng đèn Led. Chỉ số OUF tỉ lệ thuận với hiệu suất của bóng đèn. Các thử nghiệm cho thấy chỉ số OUF của thiết kế đèn đường Led là từ 51 đến 81%, trong khi đó một bóng đèn đường thông thường loại tốt cũng chỉ đạt hiệu suất 45%. Tìm hiểu: đèn rọi gương

Hạn chế ô nhiễm môi trường với đèn Led 1

Điều đặc biệt nhất của đèn Led không phải loại đèn này có tuổi thọ cao hơn những loại đèn khác mà là nó được làm từ vật liệu bán dẫn vì thế rất khó bị phá huỷ bởi sự va đập như vậy có thể tránh tình trạng ô nhiễm môi trường do vỡ bóng đèn gây ra. Đèn đường Led chỉ mất 2% lượng ánh sáng theo hướng làm ô nhiễm ánh sáng xung quanh và giảm lượng điện năng tiêu thụ xuống 40% - 60%. Đội nghiên cứu cũng cho biết, loại đèn đường Led mới này rất dễ chế tạo vì nó chỉ có 4 phần, với công nghệ đèn Led đã có sẵn. Ưu việt nhất của đèn Led downlight là trực tiếp cho được màu mong muốn, không cần lọc, rất tiết kiệm điện, dễ dàng bật tắt nhanh, nhiều lần. Hiện nay ở Châu Âu, các loại đèn hậu, đèn xi nhan của xe ô tô trên 80% là dùng đèn Led, rất tiết kiệm xăng, hầu như không phải thay đèn. Tương tự, trang trí ở các showroom người ta dùng đèn Led màu sắc rực rỡ hơn, rất ít tốn điện hơn và đặc biệt là không nóng. Đèn Led có thể tạo cho con người cảm giác thoải mái và không gây ô nhiễm môi trường bởi đèn Led tạo ra ánh sáng như ban ngày vì thế chúng ta có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí chiếu sáng hàng ngày, đèn Led còn có hiệu suất phát sáng lớn hơn các loại bóng đèn khác, cụ thể là hiệu suất phát sáng của đèn Led lớn gấp 90% bóng đèn sợi đốt vì thế nó có thể chiếu sáng nhiều hơn và có phạm vi rộng rãi hơn.

Tin tức liên quan

Các mẫu đèn âm trần phòng ngủ hiện nay

Các mẫu đèn âm trần phòng ngủ hiện nay

29/04/2020

Nếu phòng khách là không gian sinh hoạt chung thì phòng ngủ chính là nơi mang đến sự thoải mái. Mọi người thường tìm mua các mẫu đèn led âm trần để phù hợp với phòng ngủ. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các mẫu đèn led âm trần phòng ngủ với nhiều kiểu dáng. Hãy tìm hiểu và đưa ra quyết định của mình nhé!

Cách lựa chọn và bố trí đèn led âm trần cho phòng khách đẹp

Cách lựa chọn và bố trí đèn led âm trần cho phòng khách đẹp

29/04/2020

Sở hữu không gian phòng khách hoàn hảo là điều mà gia chủ nào cũng muốn. Ngoài nội thất thì đèn chiếu sáng cũng quyết định rất nhiều đến vẻ đẹp của không gian. Đặc biệt hiện nay, đèn led âm trần đang được rất nhiều người lựa chọn để chiếu sáng cho phòng khách. Cách lựa chọn và bố trí đèn led âm trần cho phòng khách như thế nào, hãy cùng KINGLED tham khảo bài viết dưới đây.

Đèn 3 màu là gì? Cách chọn đèn 3 màu cho không gian hiện nay?

Đèn 3 màu là gì? Cách chọn đèn 3 màu cho không gian hiện nay?

29/04/2020

Thế giới đèn led có rất nhiều loại đèn khác nhau thích hợp cho từng không gian. Người “sành” đèn led chắc hẳn không còn xa lạ với những chiếc đèn led 3 màu cũng như điểm khác biệt của nó trong chiếu sáng. Vậy, đèn 3 màu là gì, cách chọn đèn 3 màu cho không gian hiện nay ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Đèn Downlight là gì? Nó được ứng dụng trên thực tế như thế nào?

Đèn Downlight là gì? Nó được ứng dụng trên thực tế như thế nào?

17/04/2020

Tại sao lại gọi là đèn Downlight? Nó có gì khác so với các loại đèn thường dùng? Đây chính là câu hỏi chung của những ai chưa thực sự hiểu về loại đèn này. Ngay sau đây, Kingled sẽ cùng bạn tìm hiểu sâu hơn về đèn Downlight và tính ứng dụng của nó trong thực tế cuộc sống.

Tư vấn & báo giá

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ và báo giá sớm nhất