Hướng dẫn cách lắp đèn soi tranh phù hợp

29/09/2018

Đèn soi tranh là một thiết bị phổ biến trong cách ngôi nhà hiện đại, dùng để soi chiếu vào những bức tranh treo tường. Đèn soi tranh rất dễ lắp đặt nhưng không phải ai cũng biết cách lắp. Bài viết này, Kingled sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đèn soi tranh đúng kỹ thuật và phù hợp với không gian nhà bạn.

cách lắp đèn soi tranh

Chọn lựa bố trí đèn rọi tranh trong phòng

Trước khi lắp đặt, bạn cần nghiên cứu và lựa chọn loại đèn soi tranh phù hợp với không gian và yêu cầu của mình. Một số vấn đề bạn nên cân nhắc đó là:

  • Lắp bao nhiêu đèn cho một bức tranh là hợp lý?: với khẩu độ nhỏ (chiều rộng khoảng 60-90 cm) thì 1 đèn rọi là hợp lý, tuy nhiên, với các bức tranh khẩu độ lớn hơn, có thể cần 2, thậm chí là 3 đèn rọi. Bên cạnh việc bố trí đèn rọi từ trần hắt xuống, còn có thể bố trí các loại đèn rọi ngang hoặc từ phía dưới hất lên để tạo chiều sâu và điểm nhấn.
  • Màu sắc ánh sáng đèn là một vấn đề quan trọng, bạn nên tham khảo những đơn vị thiết kế nội thất hoặc đơn vị cung cấp đèn led uy tín để có cho mình những lựa chọn phù hợp nhất.
  • Kiểu dáng đèn cũng nên hài hòa với bức tranh treo tường để làm nên phong cách cho bức tranh. Hiện tại, Kingled cung cấp rất nhiều mẫu đèn soi tranh với các kiểu dáng khác nhau, bạn có thể tham khảo thêm cho những sự lựa chọn của mình.

Cách lắp đèn soi tranh đúng kỹ thuật

Để lắp đặt đèn soi tranh, bạn cần thực hiện theo những bước hướng dẫn dưới đây.

lắp đèn rọi tranh đúng kỹ thuật

Bước 1: Ngắt cầu dao để đảm bảo an toàn trước khi đấu lắp. Kiểm tra bằng bút thử điện để đảm bảo vị trí lắp đã an toàn.

Bước 2: Đánh dấu vị trí lắp đặt. Sau đó khoan tường để bắt chặt chân đế.

Bước 3: Đấu lắp dây đèn với dây nguồn điện sao cho đúng hướng dẫn trên bao bì sản xuất.

Bước 4: đưa đoạn dây nối vào phía trong chân đèn và cố định chân đèn vào đế chắc chắn.

Bước 5: Đóng cầu dao và bật công tắc để thử đèn, nếu đèn không sáng, có thể bạn đã đấu sai chiều, cần tháo ra và đổi lại chiều dây.

Trên đây là những hướng dẫn của chúng tôi về cách lắp đèn soi tranh theo đúng kỹ thuật, chúc các bạn thành công!

Tư vấn & báo giá

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ và báo giá sớm nhất