Hướng dẫn chọn mua đèn bàn học an toàn cho bé yêu

29/09/2018

Nguồn ánh sáng khỏe và đầy đủ là yếu tố vô cùng quan trọng giúp bảo vệ đôi mắt của bạn. Hiểu được điều này, các thiết bị chiếu sáng cao cấp được ra đời, trong đó có đèn bàn học an toàn cho bé yêu, giúp bảo vệ thị lực của bé, giảm thiểu tình trạng cận thị, loạn thị của trẻ. Tình trạng cận thị phổ biến hiện nay của trẻ em, nhất là lứa tuổi trẻ em đang trong giai đoạn cắp sách đến trường gây ra những ảnh hưởng không nhỏ không chỉ đến kết quả học tập của trẻ mà chúng còn gây ra cả những nguy hại đến sức khỏe nữa.

Vậy, đâu là loại đèn bàn học phù hợp để giúp bảo vệ bé yêu nhà bạn?

  • Lưu ý khi lựa chọn đèn bàn học an toàn cho mắt:
  1. Nên lựa chọn đèn có độ cao từ 40-50 cm, có thiết kế chắc chắn, có khả năng đứng chắc để tránh tình trạng xộc xệch hay bị đổ trong quá trình sử dụng. (Hiện nay có một số loại đèn bàn học có thể gắn trực tiếp vào bàn học, vì vậy bạn có thể tham khảo loại đèn này).
  2. Đèn nên có thiết kế phù hợp, nhất là phần chụp đèn sao cho ánh sáng không bị hắt quá nhiều, không che khuất nhiều ánh sáng gây ra tình trạng tối hay thiết ánh sáng khi sử dụng.
  3. Bóng đèn có công xuất hoạt động từ 1U-11W-5000K, hiệu suất phát quang 50-60lm/W là những bóng đèn cho lượng ánh sáng phù hợp nhất với mắt trẻ.

IMG_1424

  • Gợi ý một số loại đèn bàn học chiếu sáng phù hợp:
  1. Đèn sợi đốt có ánh sáng vàng: loại đèn này có ưu điểm là khá tốt cho mắt trẻ do chúng phát ra nguồn ánh sáng khá thật và ổn định giúp cho mắt có khả năng điều tiết tốt hơn, hạn chế tình trạng nhức mỏi mắt, tuy nhiên chúng thường khá tốn điện trong quá trình sử dụng do vận nếu lựa chọn sử dụng bạn cũng nên lưu ý thêm nhé.
  2. Đèn bàn học Halogen: với ưu điểm cho ánh sáng vàng với độ sáng khá cao và ổn định, nguồn ánh sáng dịu nhẹ, không gây ra cảm giác nhức mỏi mắt đồng thời khả năng tiết kiệm điện khá tốt.
  3. Đèn huỳnh quang Compact: là loại đèn có tuổi thọ cao, khả năng tiết kiệm điện khá tốt đồng thời ít tỏa nhiệt, do vậy không gây ra cảm giác nóng trong quá trình sử dụng. Đèn bàn học loại này thường có 2 loại ánh sáng là ánh sáng trắng và ánh sáng vàng. Khi sử dụng làm thiết bị chiếu sáng để bảo vệ mắt, tốt nhất bạn nên lựa chọn loại đèn huỳnh quang Compact có ánh sáng màu vàng.
  4. Đèn LED chiếu sáng: có thể thấy, đây là loại đèn chiếu sáng tốt nhất trên thị trường hiện nay. Khẳng định được điều này cũng bởi vì những ưu điểm vượt trội của chúng khi khả năng tiết kiệm điện cực tốt, độ bền cao, nguồn ánh sáng dịu nhẹ, ít tỏa nhiệt và có thiết kế vô cùng nhỏ gọn. Cũng giống như loại đèn huỳnh quang Compact, chúng cũng được chế tạo ra với 2 loại ánh sáng là ánh sáng trắng và ánh sáng vàng. Và chắc chắn rằng, ánh sáng vàng luôn được ưu ái hơn cho mắt với loại ánh sáng trắng. Vì vậy, nếu như sử dụng loại đèn led chiếu sáng này làm đèn bàn học, hãy lựa chọn loại đèn có ánh sáng vàng bạn nhé.

IMG_1423

Trên đây là một số gợi ý về các loại đèn chiếu sáng cao cấp và phổ biến hiện nay, hi vọng có thể giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về các loại sản phẩm đèn chiếu sáng, nhất là loại đèn dùng cho bàn học giúp bảo vệ mặt cho bé yêu của bạn.

Tin tức liên quan

Cách lắp bóng đèn tuýp led vào máng huỳnh quang có sẵn

Cách lắp bóng đèn tuýp led vào máng huỳnh quang có sẵn

29/09/2018

Đèn led tuýp có nhiều ưu điểm hơn các loại bóng huỳnh quang truyền thống mà bạn đang lắp cho gia đình. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tự lắp bóng đèn tuýp led vào máng huỳnh quang sẵn có. Đèn led tuýp nói riêng và các loại đèn led nói chung đang dần thay thế các loại bóng đèn truyền thống như: đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt... để trở thành thiết bị chiếu sáng phổ thông. Nhờ những nỗ lực không ngừng trong cải tiến công nghệ, đèn led đã có giá thành rẻ hơn rất nhiều và tiếp cận nhiều hơn với các gia đình.

So sánh đèn tuýp led và đèn tuýp (huỳnh quang) truyền thống

So sánh đèn tuýp led và đèn tuýp (huỳnh quang) truyền thống

16/09/2018

Hiện nay, đa phần các gia đình đều đang có xu hướng sử dụng các loại bóng đèn led dùng để chiếu sáng thay thế cho các loại bóng truyền thống, trong đó nổi bật là việc dùng đèn tuýp led thay thế cho các loại đèn huỳnh quang

Cách tính và bố trí đèn điện chiếu sáng trong nhà chuẩn xác nhất

Cách tính và bố trí đèn điện chiếu sáng trong nhà chuẩn xác nhất

29/09/2018

Khi thiết kế và xây dựng nhà ở, việc bố trí các thiết bị chiếu sáng trong nhà  đóng vai trò quan trọng. Làm thế nào để tiết kiệm chi phí và đảm bảo tính thẩm mĩ là mối quan tâm của tất cả chủ đầu tư? Thông thường nguồn sáng trong nhà là do sự kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Các nguồn sáng nhân tạo nếu được tính toán bố trí và sử dụng một cách khéo léo không chỉ làm tôn lên vẻ đẹp nội thất của ngôi nhà mà còn tạo cảm giác thư giãn, đầm ấm đồng thời tiết kiệm điện.

Phòng 25m2 nên sử dụng bao nhiêu đèn là đủ?

Phòng 25m2 nên sử dụng bao nhiêu đèn là đủ?

29/09/2018

Câu hỏi: phòng ngủ của tôi có diện tích khoảng 25m2 và đang muốn lắp đèn âm trần thạch cao cùng một số loại đèn trang trí khác nhưng chưa biết nên lắp bao nhiêu đèn? Vậy tôi nên sử dụng bao nhiêu đèn là đủ (sử dụng để chiếu sáng tôi dùng đèn led âm trần là chủ yếu).