Hướng dẫn lắp đặt bóng đèn LED

28/09/2018

Như bạn cũng biết, đèn led dùng đơn vị đo ánh sáng là Lumens (Lm), đơn vị này khá mới và nó không quen thuộc như đơn vị Watts (W). Điều này sẽ làm cho bạn e ngại về khả năng ước lượng công suất của bóng đèn để chọn cho căn phòng mình một bóng đèn công suất phù hợp và tính được số bóng mà bạn cần.

 Nên thay thế đèn led ở đâu trước tiên?

Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết những vị trí nào nên thay thế bóng đèn trước nhất. Chúng ta hãy bắt đầu từ những bóng đèn được sử dụng nhiều nhất trong nhà để thay thế chúng đầu tiên. Ví dụ như đèn thắp sáng trong phòng khách, trong nhà bếp là những nguồn sáng chính và được sử dụng nhiều nhất trong toàn bộ căn nhà của bạn. Bằng cách thay thế chúng trước tiên, bạn sẽ tiết kiệm điện năng đáng kể.

led-tot

Tính công suất chiếu sáng của đèn led như thế nào đơn giản và dễ hiểu nhất?

Như bạn cũng biết, đèn led dùng đơn vị đo ánh sáng là Lumens (Lm), đơn vị này khá mới và nó không quen thuộc như đơn vị Watts (W). Điều này sẽ làm cho bạn e ngại về khả năng ước lượng công suất của bóng đèn để chọn cho căn phòng mình một bóng đèn công suất phù hợp và tính được số bóng mà bạn cần. có nhiều bảng so sánh sự tương quan giữa đơn vị Lumens và đơn vị Watt tuy nhiên để đơn giản nhất, bạn có thể tính chúng theo quy tắc 10%. Nghĩa là nếu một bóng đèn sợi đốt có công suất 100W thì sẽ xấp xỉ ngang bằng với một bóng đèn led công suất 10 Lm, 60W – 6Lm.

Những gì có thể và không thể thay lắp bằng chân bóng cũ?

Căn phòng của bạn chắc chắn sẽ có một loạt bóng đèn với các kiểu dáng và vị trí khác nhau. Bạn cần xem xét để biết xem cái nào là phù hợp với bóng đèn led mới, cái nào chưa để có sự điều chỉnh phù hợp. Hãy quan sát để thay đổi từ những bóng đèn cũ mà căn phòng của bạn đã có. Tháo bóng đèn sau khi đã ngắt nguồn điện để xem đui của chúng là loại gì. Với đui xoáy của bóng đèn sợi đốt và bóng đèn compact  thì hoàn toàn có thể thay thế bằng bóng đèn led. Cấu tạo của đui cắm đèn led tube hơi khác so với bóng tube huỳnh quang  nên không thể thay thế được mà bạn phải gỡ bỏ hoàn toàn. Một số loại bóng cần có bộ chuyển đổi nguồn điện áp vào mới có thể phát sáng được, bạn cần phải chuẩn bị bộ chuyển đổi này đặc biệt là những loại đèn rời và thường xuyên được dịch chuyển vị trí như đèn led dây chẳng hạn.

Làm gì để đèn led phát huy được sức mạnh một cách tốt nhất?

Khi có ý định thay đổi chủng loại thiết bị chiếu sáng, bạn nên nghĩ đến việc tân trang lại căn phòng của mình, đặc biệt là màu sơn tường. Khi bạn đầu tư cho hệ thống đèn led thì bạn nên đồng hành với kế hoạch sơn lại tường trước. Màu sơn sáng sủa chính là nhân tố giúp tăng lượng sáng phát ra từ bóng đèn. Xử lý như thế nào nếu bóng đèn mới mua về đã hỏng? Bạn có thể yên tâm về vấn đề này, nếu bạn mua các bóng đèn tại các hãng sản xuất chính hãng và có uy tín, việc đổi trả hàng lỗi không phải là vấn đề. Bạn có thể tham khảo giá cả và các mặt hàng đèn chiếu sáng tại đây.

Tin tức liên quan

Hướng dẫn từng bước lắp đặt và tháo đèn led âm trần

Hướng dẫn từng bước lắp đặt và tháo đèn led âm trần

29/09/2018

Đèn led âm trần thạch cao là loại đèn được sử dụng phổ biến tại các căn hộ hiện đại bởi tính nhỏ gọn, thẩm mỹ, góp phần decor cho gian phòng thêm phong cách. Tuy vậy, việc lắp đặt cũng như tháo đèn led âm trần có vẻ như còn khiến cho nhiều khách hàng gặp những chút bỡ ngỡ. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt cũng như tháo đèn led âm trần cho các bạn tiện sử dụng hơn.

Hướng dẫn cách lắp đèn soi tranh phù hợp

Hướng dẫn cách lắp đèn soi tranh phù hợp

29/09/2018

Đèn soi tranh là một thiết bị phổ biến trong cách ngôi nhà hiện đại, dùng để soi chiếu vào những bức tranh treo tường. Đèn soi tranh rất dễ lắp đặt nhưng không phải ai cũng biết cách lắp. Bài viết này, Kingled sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đèn soi tranh đúng kỹ thuật và phù hợp với không gian nhà bạn.

Tư vấn & báo giá

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ và báo giá sớm nhất