Khoảng cách giữa các bóng đèn led bao nhiêu là hợp lý?

29/09/2018

Một trong những yếu tố quan trọng khi lắp đặt đèn trong phòng, đó là khoảng cách giữa các bóng đèn led bao nhiêu cho hợp lý? Hãy cùng xem một số gợi ý dưới đây của Kingled về vấn đề này. Trong bài viết trước, Kingled đã đề cập đến cách bố trí đèn trần thạch cao ở từng phòng trong gia đình, trong bài viết này, chúng tôi cũng đã đề cập đến nhiều cách bố trí đèn cũng như tính toán số lượng đèn hợp lý cho mỗi căn phòng để đảm bảo hiệu năng chiếu sáng ổn định.

khoảng cách giữa các bóng đèn led

Tuy nhiên, có một vấn đề cần làm rõ hơn nữa, đó là khoảng cách giữa cách bóng đèn led nên để là bao nhiêu? Đây là điều không nên sắp đặt dựa theo cảm tính mà cũng cần một chút công thức để tính khoảng cách này.

Khoảng cách giữa các bóng led trong phòng bếp, phòng khách

Đối với phòng bếp, phòng khách có trần thạch cao, đèn led âm trần thường được bố trí xung quanh các khe hèm trần để tạo điểm nhấn, trên 80% lượng đèn âm trần sẽ được bố trí bao quanh khu vực này. Đèn phòng khách, phòng bếp thường có góc chiếu sáng rộng, bởi vậy, khoảng cách giữa các đèn có thể bố trí cách nhau từ 1 - 1,2m, tùy vào số lượng bóng cần thiết và chia không gian phòng cho hợp lý, tạo điểm nhấn vào khu vực bàn tiếp khách hoặc bàn ăn.

Khoảng cách giữa các bóng đèn trong phòng ngủ

Đây là không gian không quá đòi hỏi về ánh sáng trang trí, đèn led thường dùng có góc chiếu sáng hẹp hơn, giúp giảm triệt để độ chói và tạo sự thư giãn, thoải mái cho mắt. Tùy vào nhu cầu của gia chủ, các bóng led của phòng ngủ có thể được chia theo 2 dạng:

  • Phân bố đều quanh các mép giường, rọi theo phương thẳng đứng, khoảng cách giữa các bóng khoảng 0.9 - 1m.
  • Phân bố ở các góc phòng, cạnh phòng.

khoảng cách giữa các bóng đèn led là bao nhiêu

Khoảng cách giữa các bóng đèn văn phòng

Với nhiều văn phòng, việc sử dụng đèn âm trần chiếu sáng đã không còn xa lạ và là một trong những phương án chiếu sáng văn phòng hiện đại phổ biến nhất hiện nay. Đối với văn phòng, lượng ánh sáng cần đáp ứng tương đương 600 lx, góc chiếu sáng rộng để đảm bảo ánh sáng chan hòa khắp căn phòng. Bỏi vậy, khoảng cách giữa các bóng có thể giao động từ 0.8 - 1m, tùy vào công suất đèn. Trên đây là những tư vấn của Kingled về khoảng cách giữa các bóng đèn led hợp lý khi lắp đặt. Để tìm hiểu thêm những kiến thức về chiếu sáng, quý khách có thể tham khảo thêm tại chuyên mục tư vấn đèn led.

Tin tức liên quan

Các mẫu đèn âm trần phòng ngủ hiện nay

Các mẫu đèn âm trần phòng ngủ hiện nay

29/04/2020

Nếu phòng khách là không gian sinh hoạt chung thì phòng ngủ chính là nơi mang đến sự thoải mái. Mọi người thường tìm mua các mẫu đèn led âm trần để phù hợp với phòng ngủ. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các mẫu đèn led âm trần phòng ngủ với nhiều kiểu dáng. Hãy tìm hiểu và đưa ra quyết định của mình nhé!

Cách lựa chọn và bố trí đèn led âm trần cho phòng khách đẹp

Cách lựa chọn và bố trí đèn led âm trần cho phòng khách đẹp

29/04/2020

Sở hữu không gian phòng khách hoàn hảo là điều mà gia chủ nào cũng muốn. Ngoài nội thất thì đèn chiếu sáng cũng quyết định rất nhiều đến vẻ đẹp của không gian. Đặc biệt hiện nay, đèn led âm trần đang được rất nhiều người lựa chọn để chiếu sáng cho phòng khách. Cách lựa chọn và bố trí đèn led âm trần cho phòng khách như thế nào, hãy cùng KINGLED tham khảo bài viết dưới đây.

Đèn 3 màu là gì? Cách chọn đèn 3 màu cho không gian hiện nay?

Đèn 3 màu là gì? Cách chọn đèn 3 màu cho không gian hiện nay?

29/04/2020

Thế giới đèn led có rất nhiều loại đèn khác nhau thích hợp cho từng không gian. Người “sành” đèn led chắc hẳn không còn xa lạ với những chiếc đèn led 3 màu cũng như điểm khác biệt của nó trong chiếu sáng. Vậy, đèn 3 màu là gì, cách chọn đèn 3 màu cho không gian hiện nay ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Đèn Downlight là gì? Nó được ứng dụng trên thực tế như thế nào?

Đèn Downlight là gì? Nó được ứng dụng trên thực tế như thế nào?

17/04/2020

Tại sao lại gọi là đèn Downlight? Nó có gì khác so với các loại đèn thường dùng? Đây chính là câu hỏi chung của những ai chưa thực sự hiểu về loại đèn này. Ngay sau đây, Kingled sẽ cùng bạn tìm hiểu sâu hơn về đèn Downlight và tính ứng dụng của nó trong thực tế cuộc sống.

Tư vấn & báo giá

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ và báo giá sớm nhất