Cách chọn kích thước đèn led âm trần phù hợp với lỗ khoét

24/08/2022

Kích thước đèn led âm trần là yếu tố hàng đầu quyết định đến tính thẩm mỹ cũng như việc thi công lắp đặt. Trong bài viết này, Kingled sẽ chia sẻ bí quyết chọn kích thước đèn led phù hợp với lỗ khoét.

Đèn led âm trần được sử dụng ngày càng phổ biến nhờ sở hữu thiết kế nhỏ gọn, công suất đa dạng, tính thẩm mỹ cao. Khi chọn mua và thi công lắp đèn âm trần, người dùng cần lưu ý giữa kích thước đèn và lỗ khoét. Vậy cách lựa chọn kích thước đèn led âm trần làm sao cho phù hợp? Bài viết dưới đây Kingled.vn sẽ giúp người dùng tìm hiểu chi tiết vấn đề này nhé. 

1. Vì sao cần quan tâm kích thước khi chọn đèn?

Thực tế khi mua các loại đèn chiếu sáng thông thường, chúng ta cần quan tâm đến các chỉ số quan trọng như công suất, chỉ số IP hay quang thông. Còn kích thước đèn là yếu tố không thực sự cần thiết. Tuy nhiên đối với đèn downlight âm trần thì kích cỡ tiêu chuẩn lại được đặt lên hàng đầu. 

Nên chọn kích thước đèn led âm trần trước khi khoét lỗ

Nên chọn kích thước đèn led âm trần trước khi khoét lỗ

Kích thước đèn led âm trần sẽ quyết định đến kích thước của lỗ khoét trên trần khi thi công hệ thống chiếu sáng. Nếu thiết bị nhỏ hoặc to hơn lỗ khoét trần sẽ ảnh hưởng đến thi công, thẩm mỹ, mức độ an toàn cũng như khả năng chiếu sáng về lâu dài. Rất khó để đổi lại sản phẩm đã mua, nếu phải mua mới dẫn đến tốn kém chi phí.

Gia chủ có thể phải thực hiện khoét lỗ mới cho vừa vặn với thiết bị làm mất tính thẩm mỹ của công trình. Trường hợp chấp nhận lắp đèn không tương xứng với lỗ khoét sẵn thì phải chấp nhận tình trạng bị thừa hoặc thiếu sáng. Điều này làm cuộc sống sinh hoạt bất tiện, ảnh hưởng đến thị lực. Về lâu dài đèn hoạt động kém ổn định và tiêu thụ tốn điện năng hơn. 

>>> Xem thêm: 51+ mẫu đèn ốp trần đẹp

2. Nên chọn kích thước đèn trước hay sau khi khoét lỗ?

Dựa trên các chỉ số kỹ thuật của đèn led âm trần chúng ta có thể thấy công suất đèn và kích thước lỗ khoét có liên quan mật thiết với nhau. Người dùng nên chọn sản phẩm lắp đặt thích hợp trước khi khoét lỗ đèn. Như vậy sẽ tránh được tình trạng khoét lại lỗ lần nữa, ảnh hưởng đến thẩm mỹ trần nhà.

Người dùng nên chọn sản phẩm lắp đặt thích hợp trước khi khoét lỗ đèn

Tốt nhất nên tìm hiểu kỹ về công suất đèn, kích thước đèn để chọn mua sao cho phù hợp với diện tích không gian. Sau đó mới tiến hành thi công đục, khoét lỗ lắp đặt.

3. Bảng kích thước đèn led âm trần phổ biến

Trên thị trường hiện nay đèn led âm trần được thiết kế với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng bạn có thể chọn sản phẩm có hình dáng, công suất phù hợp. Tuy nhiên trước khi mua người dùng hãy tìm hiểu bảng thông số kích thước đèn led âm trần phổ biến. Từ đó chúng ta sẽ tạo được lỗ khoét vừa vặn với sản phẩm sẽ lắp đặt.

Kích thước đèn âm trần Kingled phổ biến

Loại đèn âm trần Kingled

Kích thước lỗ khoét

Đèn âm trần tán quang

Ø 90mm, Ø 110mm, Ø 76mm

Đèn âm trần mặt trắng

Ø 90 mm, Ø 110mm

Đèn spotlight âm trần Opal

Ø 76mm, Ø 90mm, Ø 110mm, Ø 130mm

Đèn spotlight hộp Topaz

110*110mm, 210*110 mm, 310*110 mm

Đèn âm trần mắt trâu - mắt ếch

Ø 76mm, Ø 85mm, Ø 90mm

Đèn âm trần Panel

580x580mm

Đèn âm trần siêu mỏng Pearl

Ø 130mm, Ø 150mm, Ø 210mm

130*130mm, 150*150mm, 210*210mm

Đèn âm trần siêu mỏng

Ø 105mm, Ø 130mm, Ø 160mm, Ø 180mm, Ø 210mm

105*105mm, 130*130mm, 160*160mm, 180*180mm, 210*210mm

4. Các loại đèn âm trần theo công suất (7w, 9w, 12w)

Trên thị trường hiện nay đèn led âm trần có đa dạng chủng loại, mẫu mã cho người dùng lựa chọn. Trước khi mua, cần tham khảo kỹ kích thước đèn led âm trần. Bảng kích thước đèn âm trần theo công suất tại Kingled:

4.1 Kích thước đèn led âm trần 12W

Đèn led âm trần 12W là dòng thiết bị led công trình dân dụng được dùng phổ biến. Có khả năng cung cấp ánh sáng cho không gian rộng, giúp sinh hoạt thuận lợi hơn. Sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, hiệu quả sử dụng tốt và độ bền lâu dài theo thời gian.

Các kích thước đèn led âm trần 12W:

Loại đèn Kingled 12W

Kích thước mặt đèn

Kích thước lỗ khoét

Đèn Led Downlight Âm Trần 12W Mặt Trắng

Ø138*30mm

Ø110mm

Đèn Led Âm Trần Downlight Ruby 12W

Ø140*30mm

Ø110mm

Âm trần siêu mỏng Pearl 12W, mặt tròn

Ø170*21 mm

Ø 150 mm

Âm trần siêu mỏng Pearl 12W, mặt vuông

170*170*21 mm

150*150 mm

Đèn led Panel tròn 12W

Ø176*21mm

Ø160mm

Đèn led Panel vuông 12W

176*176*21mm

160*160mm

Tham khảo kỹ thông số kích thước và công suất khi chọn mua

4.2 Kích thước đèn led âm trần 9W

Đèn led âm trần 9W có thể dùng lắp đặt cho hệ thống chiếu sáng phục vụ sinh hoạt và trang trí cho không gian kiến trúc. Dưới đây là bảng kích thước đèn led âm trần 9W phổ biến:

Loại đèn led âm trần Kingled 9W

Kích thước mặt đèn

Kích thước lỗ khoét

Đèn Led Âm Trần 9W Mặt Trắng

Ø138*30mm

Ø118*30 mm

Ø110mm

Ø90 mm

Đèn Led Âm Trần Mặt Cong/Mặt Phẳng 9W

Ø118*30 mm

 

Ø90 mm

Âm trần siêu mỏng Pearl 9W Mặt Tròn

Ø150*21 mm

Ø130 mm

Âm trần siêu mỏng Pearl 9W Mặt Vuông

150*150*21 mm

130*130 mm

Đèn led Panel tròn 9W

Ø150*21mm

Ø130mm

Đèn led Panel vuông 9W

150*150*21mm

130*130mm

4.3 Kích thước đèn led âm trần 7W

Kích thước đèn led âm trần 7W được thể hiện chi tiết trên tem nhãn sản phẩm. Người dùng nên tìm các thông số này trước khi mua. 

Loại đèn led âm trần Kingled 7W

Kích thước mặt đèn

Kích thước lỗ khoét

Đèn Led Âm Trần 7W Mặt Trắng

Ø118*30 mm

Ø90 mm

Đèn Led Âm Trần Mặt Cong 7W

Ø118*30 mm

Ø90 mm

Đèn Led Âm Trần Mặt Phẳng Đổi Màu 7W

Ø138*30 mm

Ø110mm

Đèn Led Âm Trần Mặt Phẳng Đơn Sắc 7W

Ø118*30 mm

Ø90 mm

Đèn Led Âm Trần Chiếu Rọi Spotlight Opal 7W

Ø90*52 mm

Ø76 mm

Đèn mắt trâu Kingled 7W

Ø 110*40 mm

Ø90 mm

5. Cách chọn kích thước và công suất đèn phù hợp với không gian

Công suất không quyết định đèn sáng mạnh hay yếu, nó là thông số thể hiện mức độ tiêu thụ điện. Tuy nhiên công suất càng lớn tỷ lệ thuận với quang thông càng lớn. Quang thông càng lớn thì đèn càng sáng. Người dùng cần cân đối mức độ ánh sáng cho nhu cầu sử dụng để chọn bóng có công suất phù hợp.

Bạn cần tính toán kích thước, công suất đèn phù hợp với không gian

Nên chọn lựa công suất đèn LED phù hợp trước khi tiến hành khoét lỗ. Bởi khi chọn đèn có công suất quá nhỏ sẽ làm cho không gian sống bị thiếu sáng. Hoặc quá lớn quá sáng, dẫn đến tình trạng lãng phí điện và gây chói mắt.

Dựa vào diện tích lắp đặt, chủ nhà tính toán được kích thước đèn, số bóng phù hợp. Sau đó chúng ta chọn công suất đèn để đảm bảo đủ sáng, tiết kiệm điện năng và không ảnh hưởng đến thị lực.

- Đối với không gian nhà ở cho gia đình chúng ta có những lựa chọn đèn âm trần có công suất như sau:

  • Trần nhà từ 2.8m - 3.5m: Chọn kích thước đèn downlight 9W trở xuống.

  • Trần từ 3.5m – 5m: Chọn kích thước đèn led âm trần 12W.

- Đối với các không gian văn phòng, trung tâm thương mại nên lựa chọn đèn downlight kích thước có công suất theo tiêu chuẩn sau:

  • Trần nhà <4m chọn đèn từ 9W – 12W.

  • Trần nhà từ 4m – 6m chọn đèn > 18W.

  • Trần trên 6m chọn đèn led âm trần 18W trở lên.

vào diện tích không gian, trần nhà mà lựa chọn công suất đèn tương ứng

6. Lưu ý khi chọn kích thước đèn âm trần

Chú ý khi mua hàng ở bất kỳ đại lý, điểm phân phối đèn led nào người dùng cũng nên hỏi kỹ các thông số kỹ thuật, giá thành. Điều này giúp chúng ta biết được sản phẩm có phù hợp để lắp đặt trong không gian nhà mình hay không. Đồng thời chủ công trình cũng dễ dàng lập phương án để bố trí, lắp đặt hệ thống chiếu sáng led, giúp nâng cao hiệu năng sử dụng đèn. 

Trước khi mua người dùng hãy tìm hiểu bảng thông số kích thước đèn led âm trần phổ biến

Trước khi mua người dùng hãy tìm hiểu bảng thông số kích thước đèn led âm trần phổ biến

7. Lựa chọn đèn phù hợp với lỗ khoét

Trường hợp lỗ khoét sai số với kích thước đèn led âm trần trong khoảng cho phép ±5mm. Bạn có thể lắp đặt đèn bình thường mà không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian hay khả năng chiếu sáng của thiết bị. 

- Nếu lỗ khoét trần nhỏ hơn so với đèn người dùng cần khoét rộng thêm để phù hợp với sai số của thiết bị vừa mua.

- Còn trong trường hợp lỗ khoét trần thạch cao lớn hơn nhiều so với đèn thì nên mua mới sản phẩm lớn hơn phù hợp với trần. 

>>> Xem thêm: 8 cách sửa đèn led âm trần không sáng

Tuy nhiên, cùng loại sản phẩm, kích thước đèn to thường đi liền với công suất lớn hơn. Khi không muốn thay đổi công suất chiếu sáng nên đổi sang mẫu đèn âm trần khác. Chú ý chọn sản phẩm cùng công suất nhưng kích thước lỗ khoét rộng hơn để thuận lợi khi lắp đặt.

Lựa chọn đèn âm trần theo kích thước đế vừa với lỗ trần thạch cao đã khoét

Lựa chọn đèn âm trần theo kích thước đế vừa với lỗ trần thạch cao đã khoét

8. Mua đèn led âm trần tại Kingled

Một trong những thương hiệu đèn led Việt được đánh giá cao hiện nay là Kingled. Đèn led âm trần Kingled đa dạng công suất, mẫu mã, kích thước phù hợp mọi lỗ khoét sẵn. Người dùng không cần tốn quá nhiều thời gian để lựa chọn sản phẩm phù hợp, kể cả khi đã khoét lỗ sẵn.

Đèn âm trần Kingled đa dạng kiểu dáng, kích thước phù hợp mọi lỗ khoét sẵn

KingLed có rất nhiều sản phẩm với thiết kế tai cài phía sau tiện lợi, hỗ trợ quá trình lắp đặt đèn vào lỗ khoét cực đơn giản, chắc chắn. Những mẫu đèn led âm trần, đèn tường tại Kingled đem tới không gian sang trọng, hiện đại và tinh tế.

Tất cả các sản phẩm có mặt tại hệ thống cửa hàng (https://kingled.vn/dai-ly) đều đảm bảo tính năng vượt trội, có đầy đủ tem mác chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Quý khách hàng có nhu cầu chọn bóng đèn cho hệ thống chiếu sáng, an tâm khi lựa chọn sản phẩm tại địa chỉ gần nhất.

Đặc biệt, đối với các nhà phân phối, đại lý khi mua hàng số lượng lớn Kingled áp dụng mức giá, chiết khấu cực kỳ ưu đãi. Khách hàng sẽ được hỗ trợ vận chuyển tận nơi, đúng số lượng và chất lượng trong thời gian ngắn nhất.

Trên đây là những thông tin chia sẻ kinh nghiệm về việc lựa chọn kích thước đèn led âm trần phù hợp với lỗ khoét. Tốt nhất trước khi mua thiết bị chiếu sáng chúng ta nên tham khảo kỹ các thông số kỹ thuật liên quan. Để được tư vấn chọn mua các sản phẩm đèn âm trần Kingled chất lượng, chính hãng phù hợp với công trình, quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ CHIẾU SÁNG ILIKE
Trụ sở miền Bắc: 210 Giải Phóng, Hà Nội
Chi nhánh miền Trung: 240 Điện Biên Phủ, Đà Nẵng
Chi nhánh miền Nam: 438 Nơ Trang Long, P.13, TP.HCM
Email: cskh.kingled@gmail.com
Website: https://kingled.vn/
Hotline: 1900 6336 69

Tin tức liên quan

Các mẫu đèn âm trần phòng ngủ hiện nay

Các mẫu đèn âm trần phòng ngủ hiện nay

29/04/2020

Nếu phòng khách là không gian sinh hoạt chung thì phòng ngủ chính là nơi mang đến sự thoải mái. Mọi người thường tìm mua các mẫu đèn led âm trần để phù hợp với phòng ngủ. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các mẫu đèn led âm trần phòng ngủ với nhiều kiểu dáng. Hãy tìm hiểu và đưa ra quyết định của mình nhé!

Cách lựa chọn và bố trí đèn led âm trần cho phòng khách đẹp

Cách lựa chọn và bố trí đèn led âm trần cho phòng khách đẹp

29/04/2020

Sở hữu không gian phòng khách hoàn hảo là điều mà gia chủ nào cũng muốn. Ngoài nội thất thì đèn chiếu sáng cũng quyết định rất nhiều đến vẻ đẹp của không gian. Đặc biệt hiện nay, đèn led âm trần đang được rất nhiều người lựa chọn để chiếu sáng cho phòng khách. Cách lựa chọn và bố trí đèn led âm trần cho phòng khách như thế nào, hãy cùng KINGLED tham khảo bài viết dưới đây.

Đèn 3 màu là gì? Cách chọn đèn 3 màu cho không gian hiện nay?

Đèn 3 màu là gì? Cách chọn đèn 3 màu cho không gian hiện nay?

29/04/2020

Thế giới đèn led có rất nhiều loại đèn khác nhau thích hợp cho từng không gian. Người “sành” đèn led chắc hẳn không còn xa lạ với những chiếc đèn led 3 màu cũng như điểm khác biệt của nó trong chiếu sáng. Vậy, đèn 3 màu là gì, cách chọn đèn 3 màu cho không gian hiện nay ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Đèn Downlight là gì? Nó được ứng dụng trên thực tế như thế nào?

Đèn Downlight là gì? Nó được ứng dụng trên thực tế như thế nào?

17/04/2020

Tại sao lại gọi là đèn Downlight? Nó có gì khác so với các loại đèn thường dùng? Đây chính là câu hỏi chung của những ai chưa thực sự hiểu về loại đèn này. Ngay sau đây, Kingled sẽ cùng bạn tìm hiểu sâu hơn về đèn Downlight và tính ứng dụng của nó trong thực tế cuộc sống.

Tư vấn & báo giá

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ và báo giá sớm nhất