Nhìn lại những gì đèn led đã mang tới cho cuộc sống của chúng ta

28/09/2018

Sự ra đời của diode phát quang đã mang lại cho thế giới của con người chúng ta một nguồn sáng nhân tạo tuyệt vời. Nguồn sáng từ diode phát quang là một nguồn ánh sáng tiết kiệm năng lượng, cho hiệu quả sử dụng năng lượng cao, đồng thời giúp cho cuộc sống của những người dân ở nơi vùng núi vùng cao xa xôi được tiếp cận với năng lượng chiếu sáng.

Sau một thời gian dài phát triển đến nay đèn led đã đạt được những thành công nhất định và đang dần ổn định, trở thành ngành công nghiệp tiên tiến được hỗ trợ phát triển rất tốt. Mặc dù việc phát minh ra led màu xanh dương đã có từ đầu năm 1990 và được thế giới đánh giá là một bước tiến không nhỏ trong ngành công nghiệp chiếu sáng nhưng phải đến hơn 20 năm sau, giải thưởng mới được trao tặng và công nhận. Ngày 07/10/2014, Giải thưởng Nobel vật lý 2014 được trao cho việc phát minh ra diode màu xanh dương – phần tử để tạo ra nguồn sáng màu trắng. Ba nhà khoa học Nhật Bản được vinh dự nhận giải thưởng danh giá và xứng đáng này là Isamu Akasaki, Hiroshi Amano và Shuji Nakamura.

Nhìn lại những gì đèn led đã mang tới cho cuộc sống của chúng ta 1

Ba nhà khoa học được vinh danh tại Nobel 2014

Phương thức chiếu sáng bằng đèn led là một phương thức khác hẳn, hoàn toàn mới so với các kỹ thuật đèn điện phát sáng trước đó. Đèn led cho hiệu quả chiếu sáng  hơn gấp 4 – 5 lần so với đèn huỳnh quang, compact và từ 15 -20 lần so với đèn dây tóc và đặc biệt là không chứa chất thủy ngân độc hại.  Không chỉ tiết kiệm riêng năng lượng, đèn led còn có tuổi thọ đáng nể, cao gấp 30 lần bóng đèn sợi đốt và hơn 10 lần so với đèn tuýp huỳnh quang thông thường. Những năm đầu khi tìm ra ánh sáng led, màu sáng led chỉ có màu vàng cam, xanh lá và màu đỏ, chúng không thể sử dụng trong chiếu sáng dân dụng được vì không đủ ánh sáng cung cấp. Nhưng chỉ sau đó 10 năm, led xanh dương đã được tìm ra và khởi nguồn cho việc chế tạo các bóng đèn led chiếu sáng.

Nhìn lại những gì đèn led đã mang tới cho cuộc sống của chúng ta 2

Đèn led màu xanh dương ra đời có ý nghĩa vô cùng lớn

Dần dân, đèn led được cải tiến tốt hơn, sáng hơn và bền đẹp hơn. Đi cùng với sự thay đổi của kiểu dáng và thiết kê bóng đèn thì các công trình xây dựng cũng ứng dụng chiếu sáng bằng đèn led một cách rộng rãi hơn. Đặc biệt trước tình hình ánh sáng tự nhiên không đủ cho cuộc sống của con người và phần trăm số người bị mắc các tật về mắt tăng cao thì đèn led chính là giải pháp tuyệt vời cho cuộc sống của chúng ta. Các loại đèn bàn led, đèn tường led, đèn downlight led, đèn ốp trần led,… với kiểu dáng, màu sắc phong phú, an toàn với người sử dụng được người tiêu dùng lựa chọn và tin dùng là tín hiệu cho thấy đèn led là bước đột phát của công nghệ chiếu sáng phục vụ cuộc sống của chúng ta.

Tin tức liên quan

Các mẫu đèn âm trần phòng ngủ hiện nay

Các mẫu đèn âm trần phòng ngủ hiện nay

29/04/2020

Nếu phòng khách là không gian sinh hoạt chung thì phòng ngủ chính là nơi mang đến sự thoải mái. Mọi người thường tìm mua các mẫu đèn led âm trần để phù hợp với phòng ngủ. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các mẫu đèn led âm trần phòng ngủ với nhiều kiểu dáng. Hãy tìm hiểu và đưa ra quyết định của mình nhé!

Cách lựa chọn và bố trí đèn led âm trần cho phòng khách đẹp

Cách lựa chọn và bố trí đèn led âm trần cho phòng khách đẹp

29/04/2020

Sở hữu không gian phòng khách hoàn hảo là điều mà gia chủ nào cũng muốn. Ngoài nội thất thì đèn chiếu sáng cũng quyết định rất nhiều đến vẻ đẹp của không gian. Đặc biệt hiện nay, đèn led âm trần đang được rất nhiều người lựa chọn để chiếu sáng cho phòng khách. Cách lựa chọn và bố trí đèn led âm trần cho phòng khách như thế nào, hãy cùng KINGLED tham khảo bài viết dưới đây.

Đèn 3 màu là gì? Cách chọn đèn 3 màu cho không gian hiện nay?

Đèn 3 màu là gì? Cách chọn đèn 3 màu cho không gian hiện nay?

29/04/2020

Thế giới đèn led có rất nhiều loại đèn khác nhau thích hợp cho từng không gian. Người “sành” đèn led chắc hẳn không còn xa lạ với những chiếc đèn led 3 màu cũng như điểm khác biệt của nó trong chiếu sáng. Vậy, đèn 3 màu là gì, cách chọn đèn 3 màu cho không gian hiện nay ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Đèn Downlight là gì? Nó được ứng dụng trên thực tế như thế nào?

Đèn Downlight là gì? Nó được ứng dụng trên thực tế như thế nào?

17/04/2020

Tại sao lại gọi là đèn Downlight? Nó có gì khác so với các loại đèn thường dùng? Đây chính là câu hỏi chung của những ai chưa thực sự hiểu về loại đèn này. Ngay sau đây, Kingled sẽ cùng bạn tìm hiểu sâu hơn về đèn Downlight và tính ứng dụng của nó trong thực tế cuộc sống.

Tư vấn & báo giá

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ và báo giá sớm nhất