Phân biệt đèn led tube với đèn ống huỳnh quang

29/09/2018

Đèn led tube ngày càng được thay thế cho đèn ống huỳnh quang nhiều hơn, bởi những ưu điểm vượt trội. Hãy cùng xem bài viết sau để thấy được sự khác nhau giữa hai loại đèn và vì sao người tiêu dùng lại có xu hướng lựa chọn như vậy.

Cấu tạo đèn

Đèn huỳnh quang: Được tạo thành từ một ống thủy tinh, bên trong có chứa một lượng nhỏ khí trơ (thường là argon) và magie. Đồng thời bên trong của kính được phủ một lớp bột phốt pho. Nguyên lý hoạt động: khi điện thông qua hai đầu kim loại, kích thích các nguyên tử magie giải phóng năng lượng dưới dạng ánh sáng tia cực tím, khi tia này chạm vào lớp phốt pho sẽ phát sáng tạo ra ánh sáng.

  Phân biệt đèn led tube với đèn ống huỳnh quang 1  

Đèn tube led: Được tạo thành từ chất bán dẫn, không chứa bất kì loại khí nào cả. Nguyên lý hoạt động: Khi dòng điện truyền qua các chất bán dẫn, electron bên trong sẽ hoạt động và tạo ra năng lượng dưới dạng ánh sáng nhìn thấy.

Chi phí ban đầu

Đèn led tube có chi phí lắp đặt ban đầu cao hơn đèn huỳnh quang nhưng bù lại tuổi thọ của nó lại kéo dài hơn, khoảng 25.000 giờ, trong khi đèn huỳnh quan chỉ khoảng 5.000 giờ, có nghĩa  là gấp 5 lần.

Tiếng ồn khi hoạt động

Đèn ống huỳnh quang khi hoạt động thường gây ra tiếng ồn, nó sẽ không gây vấn đề gì nếu chỉ có 1 chiếc, nhưng tổ hợp một lượng đèn lớn như tại các tòa nhà văn phòng thì sẽ gây khó chịu, mất tập trung cho người dùng. Và ngược lại đèn tuýp led hoàn toàn khắc phục được nhược điểm trên.

Màu sắc ánh sáng

Đèn huỳnh quang hầu như chỉ sản xuất với một màu ánh sáng trắng hoặc xanh lạnh. Trong khi đó đèn led tube thì dễ dàng tạo ra được nhiều màu sắc khác nhau. Hơn thế nữa, ánh sáng lại trung thực, không gây chói, lóa, tạo cảm giác thoải mái và quan trọng là bảo vệ mắt cho người sử dụng. Tham khảo: đèn rọi tranh

Phân biệt đèn led tube với đèn ống huỳnh quang 2  

Tác động tới môi trường

Do bóng huỳnh quang có chứa một lượng thủy ngân nhỏ, nên nếu nó bị vỡ thì người dùng có thể sẽ hít hoặc ngửi phải gây ra những biến chứng về sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến môi trường nghiêm trọng. Còn đèn led tube thì tuyệt đối an toàn, vô hại và không gây ô nhiễm môi trường vì không chứa chất độc.

Thời gian bật tắt

Nếu là đèn tuýp led thì nó sẽ sáng ngay khi có dòng điện chạy qua. Nhưng đèn ống huỳnh quang thì phải mất thời gian nhấp nháy do sử dụng chấn lưu cơ. Ngoài ra, đèn ống huỳnh quang không thể đạt mức độ chiếu sáng tối ưu ngay khi khởi động như đèn led. Qua bài viết này sẽ giúp bạn biết cách phân biệt về hai loại đèn trên các tiêu chí cơ bản. Và nếu có nhu cầu muốn mua đèn hay tham khảo bảng giá đèn led thì hãy liên hệ theo địa chỉ: CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ CHIẾU SÁNG ILIKE ĐT: 043.540.6503. mobi:0947.681.004 – 0977.55.00.66 Email: iliketuyet@gmail.com.

Tin tức liên quan

Cách lắp bóng đèn tuýp led vào máng huỳnh quang có sẵn

Cách lắp bóng đèn tuýp led vào máng huỳnh quang có sẵn

29/09/2018

Đèn led tuýp có nhiều ưu điểm hơn các loại bóng huỳnh quang truyền thống mà bạn đang lắp cho gia đình. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tự lắp bóng đèn tuýp led vào máng huỳnh quang sẵn có. Đèn led tuýp nói riêng và các loại đèn led nói chung đang dần thay thế các loại bóng đèn truyền thống như: đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt... để trở thành thiết bị chiếu sáng phổ thông. Nhờ những nỗ lực không ngừng trong cải tiến công nghệ, đèn led đã có giá thành rẻ hơn rất nhiều và tiếp cận nhiều hơn với các gia đình.

So sánh đèn tuýp led và đèn tuýp (huỳnh quang) truyền thống

So sánh đèn tuýp led và đèn tuýp (huỳnh quang) truyền thống

16/09/2018

Hiện nay, đa phần các gia đình đều đang có xu hướng sử dụng các loại bóng đèn led dùng để chiếu sáng thay thế cho các loại bóng truyền thống, trong đó nổi bật là việc dùng đèn tuýp led thay thế cho các loại đèn huỳnh quang

Cách tính và bố trí đèn điện chiếu sáng trong nhà chuẩn xác nhất

Cách tính và bố trí đèn điện chiếu sáng trong nhà chuẩn xác nhất

29/09/2018

Khi thiết kế và xây dựng nhà ở, việc bố trí các thiết bị chiếu sáng trong nhà  đóng vai trò quan trọng. Làm thế nào để tiết kiệm chi phí và đảm bảo tính thẩm mĩ là mối quan tâm của tất cả chủ đầu tư? Thông thường nguồn sáng trong nhà là do sự kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Các nguồn sáng nhân tạo nếu được tính toán bố trí và sử dụng một cách khéo léo không chỉ làm tôn lên vẻ đẹp nội thất của ngôi nhà mà còn tạo cảm giác thư giãn, đầm ấm đồng thời tiết kiệm điện.

Phòng 25m2 nên sử dụng bao nhiêu đèn là đủ?

Phòng 25m2 nên sử dụng bao nhiêu đèn là đủ?

29/09/2018

Câu hỏi: phòng ngủ của tôi có diện tích khoảng 25m2 và đang muốn lắp đèn âm trần thạch cao cùng một số loại đèn trang trí khác nhưng chưa biết nên lắp bao nhiêu đèn? Vậy tôi nên sử dụng bao nhiêu đèn là đủ (sử dụng để chiếu sáng tôi dùng đèn led âm trần là chủ yếu).