Phương pháp để lựa chọn đèn chiếu sáng cho nhà ở

26/09/2018

Đèn chiếu sáng có rất nhiều loại, bạn cần hiểu một số nguyên tắc về việc sử dụng ánh sáng và điều đó sẽ giúp các bạn dễ dàng lựa chọn cho căn phòng của mình loại đèn phù hợp nhất, ánh trang trong căn phòng hài hòa nhất.

Ta đều biết ánh sáng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng giúp cho căn nhà của bạn trở nên sáng và nổi bật hơn. Khi nguồn ánh sáng đủ và thích hợp sẽ cho phép bạn nhìn mọi thứ dễ dàng và không gian trong nhà trở nên thoáng hơn, đèn chiếu sáng cung cấp đầy đủ sẽ làm cho bạn cảm thấy an toàn và thoải mái hơn.  

den chieu sang, anh sang cho nha o

Lựa chọn đèn chiếu sáng trong nhà phù hợp?

  Mỗi căn phòng có đủ ánh sáng sẽ giúp căn nhà của bạn trở nên sang trọng, tinh tế hơn, giúp cho chúng ta có cảm giác mọi thứ có thể dễ dàng tìm thấy hơn và việc bố trí ánh sáng cũng như loại đèn chiếu sáng cũng nói nên tính cách của người sử dụng. Dưới đây là một số lời khuyên và ý tưởng của chúng tôi để giúp bạn có thể tính toán khi lập kế hoạch lắp đèn chiếu sáng cho mỗi căn phòng trong nhà của bạn.   Nếu bạn không chắc chắn về những loại đèn chiếu sáng mà bạn định lắp đặt, hoặc bạn đang tìm kiếm những loại đèn tốt nhất, vậy bạn hãy dành một vài phút để xem qua một số gợi ý về cách lựa chọn đèn chiếu sáng trong phòng của chúng tôi.   Phương pháp 1: Phòng có trần cao, đại sảnh và cầu thang   Đối với những nơi có không gian trần nhà cao như đại sảnh, nhà lớn, và cầu thang. Việc lắp đặt đèn chiếu sáng và sử dụng ánh sáng là cực kỳ quan trọng và việc sử dụng ánh sáng ra sao, trang trí như thế nào sẽ gây ấn tượng đầu tiên cho người khác khi bước vào nhà của bạn.  

 den led chieu sang, anh sang cho phong khach

Sử dụng ánh sáng lớn cho khu vực đại sảnh

  Bạn nên sử dụng đèn chiếu sáng ở trung tâm nhà một đèn trùm truyển thống, hay những loại đèn chiếu sáng có mặt dây truyền hiện đại hoặc bạn có thể bố trí lượng ánh sáng chuyển tiếp về phía hành lang để cung cấp đầu đủ ánh sáng khi khách bước vào trong phòng.   Nội thất trong nhà của bạn cũng sẽ nổi bật hơn với lượng ánh sáng đầy đủ. Với những tác phẩm nghệ thuật treo tường, bạn có thể sử dụng những loại đèn có ánh sáng chiếu rọi để làm nổi bật chúng so với không gian xung quanh. Việc sử dụng thêm những loại đèn gương cũng sẽ giúp cho căn phòng của bạn thêm rộng mở và sáng hơn.   + Xem xét kích thước của các loại đèn chiếu sáng trong nhà:   Việc sử dụng những loại đèn trùm có kích cỡ lớn mang lại cho không gian nhà bạn lượng ánh sáng tương đối lớn, do đó việc lựa chọn và lắp đặt các thiết bị đèn chiếu sáng khác cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Nếu căn nhà của bạn có diện tích lớn, hãy chú ý đến việc bố trí các khu vực lắp đèn chiếu sáng sao cho lượng ánh sáng trong nhà hài hòa và đầy đủ. Hay nếu không gian nhà của bạn không rộng lắm, bạn có thể lựa chọn các loại đèn âm trần, hoặc đèn ốp trần có tính tán quang. Việc lắp đặt các loại đèn âm trần giúp bạn tiết kiệm được diện tích và không gian cho căn phòng.   + Đừng quên ánh sáng cho cầu thang và lối đi   Để đảm bảo an toàn cho việc di chuyển trong nhà của bạn, hãy đảm bảo bạn đã lắp những loại đèn chiếu sáng có lượng ánh sáng lớn, cung cấp đủ cho không gian cầu thang và lối đi.   Cầu thang nên được thắp sáng từ trên xuống dưới với các thiết bị chuyển mạch ở cả hai nơi, bạn có thể dễ dàng tắt bật thiết bị đèn chiếu sáng hoặc bạn có thể lắp đặt loại đèn cảm ứng có thể tự động nhận biết khi có người đi gần đến. Bạn có thể tham khảo qua loại đèn cảm ứng của Opple trên trang web Opple.vn để biết thêm chi tiết.   Để đảm bảo an toàn cho hành lang, lối đi, bạn nên lắp đặt các thiết bị chiếu sáng có khoảng cách từ 8-10 bước chân.   Phương pháp 2: Đèn chiếu sáng cho khu vực sinh hoạt   + Sử dụng ánh sáng phù hợp mang lại không gian sống tốt nhất   Ngoài việc trang trí tường nhà, sơn nhà và các vật dụng trong nhà bằng các tác phẩm nghệ thuật. Bạn cũng nên chú ý đến ánh sáng của từng loại đèn chiếu sáng trong khu vực sinh hoạt như phòng khách, phòng ngủ. Bạn sẽ không cảm thấy khó khăn khi tìm kiếm những vật dụng trong nhà, hay các vật dụng trang trí của bạn mặc dù đẹp nhưng không nổi bật. Bạn nên lựa chọn riêng biệt 2 loại ánh sáng làm việcánh sáng chung khi lắp đặt.  

den chieu sang, den chieu sang khu vuc sinh hoat

Đèn chiếu sáng cho khu vực sinh hoạt

  + Sử dụng ánh sáng âm trần để thắp sáng khu vực chung.   Việc lắp đặt này được mọi người ưa thích vì nguồn ánh sáng được che dấu. Bạn có thể lựa chọn các loại đèn tán quang cho phòng khách, hay các loại đèn chiếu rọi cho khu vực trang trí. Khu vực đọc sách và làm việc cần có lượng ánh sáng trung thực và không gây lóa. Khu vực vui chơi thì lượng ánh sáng cần đủ lớn để người dùng có cảm giác nhìn dễ dàng hơn.   + Thiết kế của một số loại đèn có ánh sáng âm trần như đèn tường, đèn âm trần cũng giúp trang trí cho căn phòng của bạn. trong không gian có hạn, thì những loại đèn tường là sự lựa chọn tốt.   + Việc thay thế các loại bóng đèn huỳnh quang và sợi đốt bằng bóng đèn led cũng mang lại giá trị lớn cho bạn. Cả về mặt chi phí lẫn điện năng tiêu thụ.   Phương pháp 3: Phòng ăn  

den chieu sang cho khu vuc phong an, den chieu sang

Đèn chiếu sáng cho khu vực phòng ăn

  + Ánh sáng tập trung: ngoài việc lựa chọn được những bộ bàn ghế đẹp thì việc lắp đặt loại đèn chiếu sáng cũng hết sức quan trọng. Một phần không thể thiếu trong tổng thể khu vực phòng ăn. Bạn có thể lựa chọn những loại đèn có ánh sáng tập trung như đèn treo, đèn thả led,.. Chúng có thể cung cấp lượng ánh sáng lớn, tập trung cho bàn ăn của bạn, làm cho mọi thứ trên bàn ăn trở nên nổi bật và sang trọng hơn.   + Sử dụng đèn chùm để chiếu sáng chung: việc lắp đặt này giúp không gian của cả căn phòng trở nên hài hòa hơn.   Phương pháp 4: Khu vực nhà bếp   + Sử dụng thêm đèn chiếu điểm: Bạn muốn lắp đặt đèn chiếu sáng để khu vực bếp nấu ăn sáng hơn, dễ nhìn hơn. Bạn có thể sử dụng một số loại đèn downlight của KingLed. Với ưu điểm chiếm rất ít diện tích khi lắp đặt và lượng ánh sáng tập trung sẽ giúp cho khu vực nấu ăn trở nên sáng và nổi bật hơn.  

den chieu sang khu nha bep, den chieu sang

Đèn chiếu sáng cho nhà bếp

  + Bạn cũng có thể sử dụng đèn downlight để lắp đặt thêm ở các tủ đựng đồ, điều này giúp bạn có thể tìm kiếm và sử dụng dễ sàng các vật dụng nấu ăn.   Phương pháp 5: Khu vực phòng tắm  

den chieu sang nha tam, den lap cho nha tam

Đèn chiếu sáng cho khu vực nhà tắm

  + Ánh sáng khu vực phòng tắm và nhà vệ sinh được mọi người ít chú ý đến. Nhưng các bạn nên chú ý, việc cung cấp đầy đủ lượng ánh sáng sẽ giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái hơn. Nhưng lựa chọn thiết bị đèn chiếu sáng nào là phù hợp với khu vực đó? Bạn có thể lắp đặt các loại đèn gương ở nơi bồn rửa, hay các loại đèn ốp trần, đèn downlight có tính tán quang sẽ giúp ánh sáng trong khu vực phòng tắm trở nên đầy đủ và hài hòa hơn.   Phương pháp 6: Đèn chiếu sáng cho ngoại thất   + Ngoài mục tiêu làm tăng vẻ đẹp của ngôi nhà, việc lắp đặt các loại đèn chiếu sáng cho bên ngoài nhà của bạn sẽ giúp không gian sử dụng trở nên sáng hơn và rộng rãi hơn. Bạn có thể lắp đặt đèn theo hiên nhà, hoặc một số loại đèn ốp trần, đèn downlight,... Bạn nên lắp đặt ánh sáng của đèn phù hợp với màu sơn của nhà. Điều này làm cho ngôi nhà của bạn thêm nổi bật và sang trọng hơn.  

den chieu sang san vuon, den chieu sang

Đèn chiếu sáng khu vực bên ngoài

  + Với những khu vực quan trọng bạn có thể lắp những loại đèn chiếu sáng có tính chiếu rọi, hay những loại đèn trang trí sẽ làm tăng ánh sáng và sự sang trọng cho ngôi nhà.   + Sử dụng đèn ẩn: bạn có thể lắp đặt những loại đèn ẩn để chiếu sáng cho các lùm cây, hay cột nhà, tường nhà, ngoài sân hoặc vườn của bạn.   Vậy là chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn một số phương pháp lựa chọn ánh sáng để lắp đặt đèn chiếu sáng theo từng khu vực cho nhà của bạn. Để biết thêm chi tiết về các sản phẩm đèn led chiếu sáng công nghệ cao KINGLED. Các bạn có thể truy cập vào website kingled.vnopple.vn  

 

Tin tức liên quan

Các mẫu đèn âm trần phòng ngủ hiện nay

Các mẫu đèn âm trần phòng ngủ hiện nay

29/04/2020

Nếu phòng khách là không gian sinh hoạt chung thì phòng ngủ chính là nơi mang đến sự thoải mái. Mọi người thường tìm mua các mẫu đèn led âm trần để phù hợp với phòng ngủ. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các mẫu đèn led âm trần phòng ngủ với nhiều kiểu dáng. Hãy tìm hiểu và đưa ra quyết định của mình nhé!

Cách lựa chọn và bố trí đèn led âm trần cho phòng khách đẹp

Cách lựa chọn và bố trí đèn led âm trần cho phòng khách đẹp

29/04/2020

Sở hữu không gian phòng khách hoàn hảo là điều mà gia chủ nào cũng muốn. Ngoài nội thất thì đèn chiếu sáng cũng quyết định rất nhiều đến vẻ đẹp của không gian. Đặc biệt hiện nay, đèn led âm trần đang được rất nhiều người lựa chọn để chiếu sáng cho phòng khách. Cách lựa chọn và bố trí đèn led âm trần cho phòng khách như thế nào, hãy cùng KINGLED tham khảo bài viết dưới đây.

Đèn 3 màu là gì? Cách chọn đèn 3 màu cho không gian hiện nay?

Đèn 3 màu là gì? Cách chọn đèn 3 màu cho không gian hiện nay?

29/04/2020

Thế giới đèn led có rất nhiều loại đèn khác nhau thích hợp cho từng không gian. Người “sành” đèn led chắc hẳn không còn xa lạ với những chiếc đèn led 3 màu cũng như điểm khác biệt của nó trong chiếu sáng. Vậy, đèn 3 màu là gì, cách chọn đèn 3 màu cho không gian hiện nay ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Đèn Downlight là gì? Nó được ứng dụng trên thực tế như thế nào?

Đèn Downlight là gì? Nó được ứng dụng trên thực tế như thế nào?

17/04/2020

Tại sao lại gọi là đèn Downlight? Nó có gì khác so với các loại đèn thường dùng? Đây chính là câu hỏi chung của những ai chưa thực sự hiểu về loại đèn này. Ngay sau đây, Kingled sẽ cùng bạn tìm hiểu sâu hơn về đèn Downlight và tính ứng dụng của nó trong thực tế cuộc sống.

Tư vấn & báo giá

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ và báo giá sớm nhất