Sự Khác Nhau Giữa Đèn Led Âm Trần Tán Quang Và Chiếu Rọi

09/09/2019

Mặc dù đây là 2 loại đèn khá phổ biến trên thị trường đèn Led nhưng không phải ai cũng chỉ ra được sự khác nhau về thông số, chức năng cũng như ứng dụng của các sản phẩm phù hợp với không gian cần chiếu sáng. Ngay bây giờ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin bổ ích này trong bài viết dưới đây!

Đặc Điểm Chung

-Cả 2 loại sản phẩm đều là đèn led âm trần, được gắn trực tiếp vào trần thạch cao.

cấu tạo đèn led âm trần kingled

Cấu tạo đèn âm trần
 

-Cấu tạo của đèn gồm những bộ phận cơ bản như: Mặt đèn, đế tản nhiệt, chao đèn, chip led, nguồn led, …

-Cả 2 sản phẩm đều được ứng dụng công nghệ LED để tăng khả năng chiếu sáng ổn định, tiết kiệm điện cũng như độ bền trong suốt quá trình sử dụng.

Tham khảo bài viết: Cấu Tạo Đèn LED Âm Trần

 

Sự Khác Nhau

- Trên thị trường, dòng đèn led âm trần tán quang (đèn downlight) thường được sử dụng chip SMD thường có công suất từ 4 đến 16W, còn đèn âm trần chiếu rọi (Spotlight) lại sử dụng chip COB với công suất từ nhỏ đến lớn (có thể lên đến 50w)

- Đèn led Spotlight có góc chiếu hẹp nên còn được gọi là đèn chiếu điểm và được ứng dụng phổ biến tại các không gian trưng bày sản phẩm để làm nổi bật vật thể được chiếu sáng. Hoặc được sử dụng ở những trần cao từ 2.5 m trở lên.

- Đèn led Downlight có góc chiếu rộng, ánh sáng tỏa đều. Được ứng dụng phổ biến với không gian chiếu sáng dân dụng từ nhà ở, trường học, văn phòng, khách sạn cho đến cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại, …

- Một số loại đèn âm trần rọi có khả năng điều chỉnh góc chiếu sáng còn đèn âm trần tán quang gần như không thể điều chỉnh góc chiếu sáng.

Tuy cùng là đèn Led âm trần nhưng đèn âm trần trán quang và âm trần chiếu rọi lại có công dụng riêng và được ứng dụng vào các điều kiện chiếu sáng khác nhau. Cần lưu ý các điểm giống nhau và khác nhau giữa 2 loại đèn này để đưa ra lựa chọn phù hợp với không gian.

Tham khảo thông tin chi tiết về đèn âm trần tán quang Kingled

  • Âm Trần Tán Quang

     

Và dòng đèn âm trần chiếu rọi Kingled tại: Âm trần rọi

  • Âm Trần Chiếu Rọi

     

Mọi thắc mắc xin liên hệ tới Tổng đài: 1900.6336.69

Tin tức liên quan

Bên trong đèn led downlight có gì - Cách chọn đèn âm trần tốt

Bên trong đèn led downlight có gì - Cách chọn đèn âm trần tốt

29/09/2018

Đèn downlight hay đèn âm trần tán quang là loại đèn được gắn âm vào trần cho ánh sáng tán đều chiếu từ trên xuống dưới. Đèn được sử dụng để chiếu sáng chung nhưng do thiết kế đẹp – hiện đại nên ngày càng phổ biến. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn âm trần khác nhau với lời giới thiệu chung chung là đèn chất lượng, ánh sáng đẹp, bảo hành 2 năm nhưng chất lượng thực sự thế nào thì khó có thể đánh giá được.

Tư vấn & báo giá

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ và báo giá sớm nhất