Tại sao đèn LED lại tiết kiệm năng lượng

28/09/2018

Đèn LED mới góp mặt trong thị trường đèn chiếu sáng nước ta vài năm gần đây nhưng đã tạo nên những bước đà phát triển hết sức khả quan, hứa hẹn trở thành nhân tố của các ngành công nghiệp hiện đại khác. Chúng ta sử dụng đèn led giá thành cao này với mục đích tiết kiệm điện năng, tránh các bức xạ độc hại vẫn có ở đèn điện chiếu sáng truyền thống, tận dụng một nguồn sáng nhân tạo gần giống nguồn sáng tự nhiên để phục vụ cho các hoạt động trong đời sống của mình. Vậy tại sao mà đèn led lại có khả năng tiết kiệm năng lượng hơn các loại đèn khác.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lý do: Đèn led sử dụng các diode có khả năng phát ra ánh sáng, bề ngoài của các đèn led không khác gì nhiều so với các loại đèn theo công nghệ cũ chúng ta vẫn thường dùng. Tuy nhiên, đèn led lại tạo ra được nhiều ánh sáng hơn, tỏa ra ít nhiệt năng hơn. Thông thường, nhiệt độ làm việc của bóng đèn led cao hơn nhiệt độ môi trường không đến 10 độ C, nhưng thấp hơn rất nhiều so với đèn dây tóc và đèn tube huỳnh quang. Đèn led có hiệu suất chiếu sáng cao, tiết kiệm 80 – 90% điện năng so với đèn dây tóc. Có được điều này là do đèn led không bị mất năng lượng thừa để làm nóng và đốt cháy dây tóc làm bóng đèn phát sáng như đèn sợi đốt, đèn led hoạt động theo nguyên lý phát sáng của các diode. Nghĩa là khi có dòng điện chạy qua, tương tác giữa hai tấm điện cực N và P khiến cho các electron chuyển động hỗn loạn, sự va chạm giữa chúng tạo ra các photon ánh sáng. Nhiệt năng tạo ra trong quá trình này là nhỏ. Chỉ cần một dòng điện nhỏ ( một chiều ) đi qua là tương tác đã xảy ra. Sự phát sáng nhanh và tắt sáng nhanh cũng là do kỹ thuật các diode phát sáng làm việc. Vì vậy, đèn led là loại đèn tiết kiệm năng lượng nhất hiện nay. Đồng thời, chính việc nhiệt độ tỏa ra không nhiều cũng là nhân tố góp phần kéo dài tuổi thọ cho đèn led.

Tại sao đèn LED lại tiết kiệm năng lượng

Đèn led Kingled

Các bóng den led tốt sẽ có thể chiếu sáng trong thời gian hàng chục năm, thực sự đây là một thiết bị chiếu sáng bền bỉ và ổn định. Không những thế, chưa có loại đèn điện nào có chất lượng ánh sáng thân thiện, tương tự như ánh sáng của mặt trời, không hề có tia bức xạ, hồng ngoại, tử ngoại hay cực tím nào cả. Bạn có thể làm việc hàng giờ dưới ánh sáng đèn led mà không hề gặp phải sự phản kháng căng thẳng, khó chịu của cơ thể. Có thể đánh giá, đèn led tiết kiệm điện năng là do nguyên lý hoạt động của nó. Và tiết kiệm điện năng là góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe của bản thân mỗi người.

Tin tức liên quan

Các mẫu đèn âm trần phòng ngủ hiện nay

Các mẫu đèn âm trần phòng ngủ hiện nay

29/04/2020

Nếu phòng khách là không gian sinh hoạt chung thì phòng ngủ chính là nơi mang đến sự thoải mái. Mọi người thường tìm mua các mẫu đèn led âm trần để phù hợp với phòng ngủ. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các mẫu đèn led âm trần phòng ngủ với nhiều kiểu dáng. Hãy tìm hiểu và đưa ra quyết định của mình nhé!

Cách lựa chọn và bố trí đèn led âm trần cho phòng khách đẹp

Cách lựa chọn và bố trí đèn led âm trần cho phòng khách đẹp

29/04/2020

Sở hữu không gian phòng khách hoàn hảo là điều mà gia chủ nào cũng muốn. Ngoài nội thất thì đèn chiếu sáng cũng quyết định rất nhiều đến vẻ đẹp của không gian. Đặc biệt hiện nay, đèn led âm trần đang được rất nhiều người lựa chọn để chiếu sáng cho phòng khách. Cách lựa chọn và bố trí đèn led âm trần cho phòng khách như thế nào, hãy cùng KINGLED tham khảo bài viết dưới đây.

Đèn 3 màu là gì? Cách chọn đèn 3 màu cho không gian hiện nay?

Đèn 3 màu là gì? Cách chọn đèn 3 màu cho không gian hiện nay?

29/04/2020

Thế giới đèn led có rất nhiều loại đèn khác nhau thích hợp cho từng không gian. Người “sành” đèn led chắc hẳn không còn xa lạ với những chiếc đèn led 3 màu cũng như điểm khác biệt của nó trong chiếu sáng. Vậy, đèn 3 màu là gì, cách chọn đèn 3 màu cho không gian hiện nay ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Đèn Downlight là gì? Nó được ứng dụng trên thực tế như thế nào?

Đèn Downlight là gì? Nó được ứng dụng trên thực tế như thế nào?

17/04/2020

Tại sao lại gọi là đèn Downlight? Nó có gì khác so với các loại đèn thường dùng? Đây chính là câu hỏi chung của những ai chưa thực sự hiểu về loại đèn này. Ngay sau đây, Kingled sẽ cùng bạn tìm hiểu sâu hơn về đèn Downlight và tính ứng dụng của nó trong thực tế cuộc sống.

Tư vấn & báo giá

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ và báo giá sớm nhất