Thế nào là hệ thống chiếu sáng khoa học?

28/09/2018

Một chiếc đèn led loại đắt tiền, hình dáng đẹp, công suất chiếu sáng tốt nhưng nếu đặt sai chỗ, sai mục đích sử dụng thì sẽ rất lãng phí. Một chiếc đèn đẹp nhưng lại không phản ánh màu sắc sự vật hiện tượng một cách chân thực thì sẽ gây nhầm lẫn về thị giác và những chiếc đèn ấy là những nguồn sáng không đạt yêu cầu.

Một căn hộ được chiếu sáng đúng yêu cầu đầu tiên là nguồn ánh sáng phải hợp lý rồi mới xét đến tiêu chí hình dáng chiếc đèn. Tất nhiên, hình dáng sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng ánh sáng.

Thế nào là hệ thống chiếu sáng khoa học 1

Một hệ thống chiếu sáng hợp lý, thẩm mỹ và kinh tế là điều mà bất kỳ chủ nhân nào cũng đều mong muốn. Nếu quá tiết kiệm bóng đèn chiếu sáng thì có thể sẽ dẫn đến hiện tượng thiếu sáng. Giải pháp thông thường là tăng công suất bóng đèn, tuy nhiên như vậy thì nguồn sáng sẽ phân bố không đều. Ngược lại,quá nhiều đèn chiếu sáng sẽ gây tốn kém không cần thiết và thậm chí là “ô nhiễm ánh sáng” gây khó chịu cho chính người sử dụng trực tiếp. Trong thực tế, gần như toàn bộ các hộ gia đình Việt Nam hiện nay đều có những thiết kế thiết kế hiếu và thừa sáng như vậy. Hệ thống chiếu sáng muốn đạt tính khoa học thì nó phải là sự kết hợp các nguồn sáng với nhau để tạo ra một nguồn sáng đan xen. Sự kết hợp nguồn sáng chiếu rọi như đèn led ống bơ, đèn led downlight chiếu rọi với nguồn sáng tán quang như đèn led ốp trần, đèn led downlight tán quang, đèn ngủ, đèn tường,… sẽ mang lại nguồn sáng tuyệt vời nhất cho gia đình bạn.

Thế nào là hệ thống chiếu sáng khoa học? 2

Cần phải thấy được đặc điểm khác biệt của không gian chiếu sáng, từ phía người sử dụng hệ thống chiếu sáng ấy vận dụng trong những tình huống sinh hoạt, làm việc nào và cần các bóng đèn chiếu có công năng, thẩm mỹ, đồng thời tiết kiệm điện và giữ cho các bóng đèn bền lâu như thế nào. Nguồn sáng phù hợp với tất cả không gian chiếu sáng và đảm bảo chất lượng chiếu sáng nhất là đèn led. Với không gian phòng khách luôn là không gian được quan tâm đặc biệt nhất thì cần một nguồn sáng đều từ bốn phía để nhìn rõ mặt nhau và làm cho không khí đón tiếp trở nên long trọng hơn. Còn nếu như khách quen, thân thì một nguồn sáng nhỏ từ đèn vài bóng đèn downlight hay đèn tường màu sáng trung tính là quá hợp lý để những người bạn, người anh em chuyện trò được thoải mái, thân mật. Với phòng ăn, nguồn sáng phải đủ để soi rõ được món ăn và tăng tính hấp dẫn của thức ăn. Đồng thời nguồn sáng giúp việc vệ sinh, lau rửa thức ăn thừa được thực hiện chính xác. Phòng tắm cũng vậy. Ngoài ra thì đèn phòng ngủ nên chú trọng đến phần đèn rọi gương trang điểm để nhìn màu quần áo và phấn, son cho đúng, để bạn có một bề ngoài hoàn hảo tự tin trước khi bước chân ra đường.

Tin tức liên quan

Các mẫu đèn âm trần phòng ngủ hiện nay

Các mẫu đèn âm trần phòng ngủ hiện nay

29/04/2020

Nếu phòng khách là không gian sinh hoạt chung thì phòng ngủ chính là nơi mang đến sự thoải mái. Mọi người thường tìm mua các mẫu đèn led âm trần để phù hợp với phòng ngủ. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các mẫu đèn led âm trần phòng ngủ với nhiều kiểu dáng. Hãy tìm hiểu và đưa ra quyết định của mình nhé!

Cách lựa chọn và bố trí đèn led âm trần cho phòng khách đẹp

Cách lựa chọn và bố trí đèn led âm trần cho phòng khách đẹp

29/04/2020

Sở hữu không gian phòng khách hoàn hảo là điều mà gia chủ nào cũng muốn. Ngoài nội thất thì đèn chiếu sáng cũng quyết định rất nhiều đến vẻ đẹp của không gian. Đặc biệt hiện nay, đèn led âm trần đang được rất nhiều người lựa chọn để chiếu sáng cho phòng khách. Cách lựa chọn và bố trí đèn led âm trần cho phòng khách như thế nào, hãy cùng KINGLED tham khảo bài viết dưới đây.

Đèn 3 màu là gì? Cách chọn đèn 3 màu cho không gian hiện nay?

Đèn 3 màu là gì? Cách chọn đèn 3 màu cho không gian hiện nay?

29/04/2020

Thế giới đèn led có rất nhiều loại đèn khác nhau thích hợp cho từng không gian. Người “sành” đèn led chắc hẳn không còn xa lạ với những chiếc đèn led 3 màu cũng như điểm khác biệt của nó trong chiếu sáng. Vậy, đèn 3 màu là gì, cách chọn đèn 3 màu cho không gian hiện nay ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Đèn Downlight là gì? Nó được ứng dụng trên thực tế như thế nào?

Đèn Downlight là gì? Nó được ứng dụng trên thực tế như thế nào?

17/04/2020

Tại sao lại gọi là đèn Downlight? Nó có gì khác so với các loại đèn thường dùng? Đây chính là câu hỏi chung của những ai chưa thực sự hiểu về loại đèn này. Ngay sau đây, Kingled sẽ cùng bạn tìm hiểu sâu hơn về đèn Downlight và tính ứng dụng của nó trong thực tế cuộc sống.

Tư vấn & báo giá

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ và báo giá sớm nhất