Tìm hiểu cấu tạo đèn led tube

29/09/2018

Hiện nay tại các công trình hay nhà ở đèn led tube đang dần trở nên phổ biến và thay thế cho bóng đèn huỳnh quang. Nó có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với đèn truyền thống, kể đến như tuổi thọ cao hơn 5 lần, tiết kiệm điện tới 50%, ánh sáng trung thực, tốt cho mắt…Vậy bạn có biết cấu tạo của loại đèn đặc biệt này như thế nào chưa?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau đây. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn với khả năng tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường. Trong đó led tube là sản phẩm tỏ ra có nhiều tính năng đặc biệt hơn hẳn so với huỳnh quang. Kể đến như ánh sáng ổn định, không nháy, không rung, không sử dụng thủy ngân – chất gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người. Với sự cải tiến công nghệ liên tục và số lượng sản xuất ngày càng gia tăng mà giá thành của sản phẩm này đang giảm đi rất nhiều, giúp nó trở nên phổ biến hơn.

Kiểu dáng bên ngoài

Về kiểu dáng bên ngoài, nó cũng có thiết gần tương tự như với bóng đèn huỳnh quang. Bao gồm chuẩn chân cắm, chiều dài phổ thông là 1,2 m và 0,6 m sao cho lắp vừa với máng đèn thông thường. Với đường kính ống thì tùy theo mỗi hãng sản xuất mà thiết kế khác nhau, nhưng chủ yếu là loại 26 – 29mm.

  tìm hiểu cấu tạo đèn led tube 01  

Cấu tạo vỏ

Cũng giống như các sản phẩm led khác như đèn led ống bơ, đèn âm trần…đèn led tube cũng được cấu tạo từ vỏ có chất liệu tản nhiệt rất tốt. Trong đó bao gồm 2 phần với phần trên là nhựa xuyên sáng. Phần này có tác dụng bảo vệ cho các linh kiện điện tử bên trong đồng thời cho phép ánh sáng đi qua để chiếu sáng. Thứ hai là phần vỏ nhôm bên dưới, giữ vai trò như giá đỡ cho linh kiện bên trong vì dụ bộ nguồn, bản mạch,,,Quan trọng hơn cả nó còn là bộ phận tản nhiệt cho Chip led.  

Cấu tạo bộ nguồn

Bộ nguồn có vai trò quyết định ảnh hưởng đến giá đèn led. Nó có tác dụng biến đổi dòng xoay chiều 220V thành dòng một chiều có điện áp và cường độ phù hợp với chip Led hoạt động.

Mạch gắn chip led

Bộ phận tiếp theo của đèn led tuýp nữa là phần mạch gắn chip led. Nó là một bản mạch in, gắn các chip led trên đó, có tác dụng dẫn điện cho chip led hoạt động và dẫn nhiệt, tản nhiệt ra bên ngoài vỏ.

Chip led

Chip led của loại đèn này được gắn thành dải liên tục trên mạch in. Đây là bộ phận rất quan trọng vì nó phát ra ánh sáng. Chất lượng ánh sáng có tốt hay không phụ thuộc nhiều vào chip led. Trên đây là cấu tạo hoàn chỉnh của một chiếc đèn led tuýp, ngoài ra nếu bạn muốn mua đèn led tuýp Hà Nội xin hãy vui lòng liên hệ địa chỉ: CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ CHIẾU SÁNG ILIKE ĐT: 043.540.6503. mobi:0947.681.004 – 0977.55.00.66 Email: iliketuyet@gmail.com.

Tin tức liên quan

Cách lắp bóng đèn tuýp led vào máng huỳnh quang có sẵn

Cách lắp bóng đèn tuýp led vào máng huỳnh quang có sẵn

29/09/2018

Đèn led tuýp có nhiều ưu điểm hơn các loại bóng huỳnh quang truyền thống mà bạn đang lắp cho gia đình. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tự lắp bóng đèn tuýp led vào máng huỳnh quang sẵn có. Đèn led tuýp nói riêng và các loại đèn led nói chung đang dần thay thế các loại bóng đèn truyền thống như: đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt... để trở thành thiết bị chiếu sáng phổ thông. Nhờ những nỗ lực không ngừng trong cải tiến công nghệ, đèn led đã có giá thành rẻ hơn rất nhiều và tiếp cận nhiều hơn với các gia đình.

So sánh đèn tuýp led và đèn tuýp (huỳnh quang) truyền thống

So sánh đèn tuýp led và đèn tuýp (huỳnh quang) truyền thống

16/09/2018

Hiện nay, đa phần các gia đình đều đang có xu hướng sử dụng các loại bóng đèn led dùng để chiếu sáng thay thế cho các loại bóng truyền thống, trong đó nổi bật là việc dùng đèn tuýp led thay thế cho các loại đèn huỳnh quang

Cách tính và bố trí đèn điện chiếu sáng trong nhà chuẩn xác nhất

Cách tính và bố trí đèn điện chiếu sáng trong nhà chuẩn xác nhất

29/09/2018

Khi thiết kế và xây dựng nhà ở, việc bố trí các thiết bị chiếu sáng trong nhà  đóng vai trò quan trọng. Làm thế nào để tiết kiệm chi phí và đảm bảo tính thẩm mĩ là mối quan tâm của tất cả chủ đầu tư? Thông thường nguồn sáng trong nhà là do sự kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Các nguồn sáng nhân tạo nếu được tính toán bố trí và sử dụng một cách khéo léo không chỉ làm tôn lên vẻ đẹp nội thất của ngôi nhà mà còn tạo cảm giác thư giãn, đầm ấm đồng thời tiết kiệm điện.

Phòng 25m2 nên sử dụng bao nhiêu đèn là đủ?

Phòng 25m2 nên sử dụng bao nhiêu đèn là đủ?

29/09/2018

Câu hỏi: phòng ngủ của tôi có diện tích khoảng 25m2 và đang muốn lắp đèn âm trần thạch cao cùng một số loại đèn trang trí khác nhưng chưa biết nên lắp bao nhiêu đèn? Vậy tôi nên sử dụng bao nhiêu đèn là đủ (sử dụng để chiếu sáng tôi dùng đèn led âm trần là chủ yếu).