Tìm hiểu về màu sắc và độ sáng của đèn chiếu sáng

28/09/2018

Bài viết nhằm cung cấp những kiến thức về ánh sáng đèn điện để người tiêu dùng tìm được lượng ánh sáng phù hợp với không gian gia đình mình. Thông thường khi đi mua đèn chiếu sáng chúng ta thường dựa vào chỉ số Watts ghi trên bóng đèn để định lượng độ sáng của nó. Chỉ số Watts là đơn vị đo điện năng tiêu thụ của bóng đèn dây tóc và bóng đèn compact, bóng đèn huỳnh quang.

Khi đèn led chiếu sáng ra đời đại lượng này không còn phù hợp để đo độ sáng của đèn nữa. Với đèn led công suất thấp hơn rất nhiều so với bóng truyền thống, vì vậy chúng ta phải nhìn nhận về chỉ số này theo một cách khác. Lumens mới là đơn vị đo độ sáng của bóng đèn led. Chỉ số Lumen của bóng đèn led tương đương với khoảng 10 lần chỉ số watts của bóng đèn thông thường. Mỗi một không gian chiếu sáng thì sẽ có sự dao động chỉ số khác nhau. Vì các không gian khác nhau sẽ yêu cầu nguồn sáng mạnh yếu không giống nhau. Trong phòng ăn con số này rơi vào khoàng 200- 250 Lm, phòng khách lớn hơn dao động từ 500 – 600 Lm. Để biết rõ hơn về chỉ số này bạn có thể đến trực tiếp các đại lý kinh doanh đèn led để tìm hiểu một cách rõ ràng hơn. Màu sáng của bóng đèn được xác định dựa vào yếu tố nào? Màu sáng đèn led được ghi rõ ràng trên mỗi sản phẩm, nó dao động trong khoảng 2700 K -  6500 K. K ở đây là viết tắt của Kelvin – đại lượng đo nhiệt độ. Nhiệt độ màu mà các hãng sản xuất sử dụng thường có màu sáng trắng và màu sáng trung tính rơi vào khoảng trên dưới 3000 K. Với nhiệt độ sáng như vậy sẽ cho nguồn sáng thích hợp với thị lực của con người. Một chỉ số khác để đánh giá sự trung thực của ánh sáng đèn led là chỉ số CRI có độ lớn từ 0 đến 100. Chỉ số này càng cao, sự hiển thị màu sắc của sự vật dưới ánh đèn càng chính xác. Với hai bóng đèn led cùng công suất chiếu sáng nhưng chỉ số CRI khác nhau có thể tạo nên sự khác biệt. Chỉ số CRI của các bóng đèn led chính hãng thường sẽ trên mức 80. Với mức độ này, mắt thường sẽ thấy sự giống nhau về màu sắc của sự vật hiện tượng bên ngoài so với được phản ánh dưới ánh đèn. Các tiêu chí về màu sắc và nhiệt độ phản ánh khá cơ bản về chất lượng của ánh sáng đèn led mang lại cho cuộc sống của bạn. Ngoài các yếu tố phần cứng thì đây là những chỉ số quan trọng giúp bạn đưa ra những quyết định mua sắm thiết bị chiếu sáng cho gia đình mình một cách khoa học nhất.

Tin tức liên quan

Các mẫu đèn âm trần phòng ngủ hiện nay

Các mẫu đèn âm trần phòng ngủ hiện nay

29/04/2020

Nếu phòng khách là không gian sinh hoạt chung thì phòng ngủ chính là nơi mang đến sự thoải mái. Mọi người thường tìm mua các mẫu đèn led âm trần để phù hợp với phòng ngủ. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các mẫu đèn led âm trần phòng ngủ với nhiều kiểu dáng. Hãy tìm hiểu và đưa ra quyết định của mình nhé!

Cách lựa chọn và bố trí đèn led âm trần cho phòng khách đẹp

Cách lựa chọn và bố trí đèn led âm trần cho phòng khách đẹp

29/04/2020

Sở hữu không gian phòng khách hoàn hảo là điều mà gia chủ nào cũng muốn. Ngoài nội thất thì đèn chiếu sáng cũng quyết định rất nhiều đến vẻ đẹp của không gian. Đặc biệt hiện nay, đèn led âm trần đang được rất nhiều người lựa chọn để chiếu sáng cho phòng khách. Cách lựa chọn và bố trí đèn led âm trần cho phòng khách như thế nào, hãy cùng KINGLED tham khảo bài viết dưới đây.

Đèn 3 màu là gì? Cách chọn đèn 3 màu cho không gian hiện nay?

Đèn 3 màu là gì? Cách chọn đèn 3 màu cho không gian hiện nay?

29/04/2020

Thế giới đèn led có rất nhiều loại đèn khác nhau thích hợp cho từng không gian. Người “sành” đèn led chắc hẳn không còn xa lạ với những chiếc đèn led 3 màu cũng như điểm khác biệt của nó trong chiếu sáng. Vậy, đèn 3 màu là gì, cách chọn đèn 3 màu cho không gian hiện nay ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Đèn Downlight là gì? Nó được ứng dụng trên thực tế như thế nào?

Đèn Downlight là gì? Nó được ứng dụng trên thực tế như thế nào?

17/04/2020

Tại sao lại gọi là đèn Downlight? Nó có gì khác so với các loại đèn thường dùng? Đây chính là câu hỏi chung của những ai chưa thực sự hiểu về loại đèn này. Ngay sau đây, Kingled sẽ cùng bạn tìm hiểu sâu hơn về đèn Downlight và tính ứng dụng của nó trong thực tế cuộc sống.

Tư vấn & báo giá

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ và báo giá sớm nhất