Ứng dụng đèn led trong y hoc - Thật khó tin

29/09/2018

Ứng dụng đèn led trong y hoc - Khó tin khi đưa bóng đèn led chiếu sáng vào trong bộ phận não bộ Không chỉ được sử dụng trong chiếu sáng thông thường, hiện nay đèn led chiếu sáng còn có một ứng dụng vô cùng đặc biệt khác nữa mà chắc chắn bạn sẽ thấy ngạc nhiên thậm chí khó tin đó là tính năng sử dụng đèn trong ngành y học – Đưa bóng đèn led vào trong bộ phận não bộ.

den-led-trong-y-hoc-2

Mục đích của việc nghiên cứu não bộ này là để tìm hiểu được hoạt động của não bộ như thế nào một cách rõ ràng hơn, để từ đó có thể tìm ra được các phương pháp điều trị não bộ hiệu quả hơn, tốt hơn cho các chứng rối loại não, rối loạn hệ thần kinh…

cay-den-led-vao-nao-1

Đây là cách vô cùng đặc biệt, sử dụng phương pháp di truyền quang học, với loại ánh sáng của đèn led chiếu sáng này được sử dụng trong não bộ để kích hoạt các tế bào, các nơ ron thần kinh hoạt động.

den-led-trong-y-hoc-3

Với cách ứng dụng thông minh này, các nhà nghiên cứu thuộc lĩnh vực y học sẽ có thể dễ dàng hơn trong việc phát hiện các căn bệnh về não bộ, từ đó đưa ra các phương pháp chữa trị hợp lý nhất cho bệnh nhân. Hiện nay, chúng ta phải sử dụng các sợi cáp quang vô cùng nhỏ để từ đó có thể đưa chúng vào trong não bộ của các loài động vật, từ đó dùng làm thí nghiệm nghiên cứu trong y học. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, đèn led chiếu sáng loại này thường phát ra được ánh sáng có kích thước nhỏ như một tế bào, đồng thời gắn với một băng nhựa dẻo chỉ nhỏ bằng kích thước sợi tóc, cùng với đó là việc sử dụng kim tiêm siêu nhỏ, chúng được đưa vào trong não một cách cẩn thận tỉ mỉ và chính xác đồng thời không làm xáo trộn các cấu trúc của các mô thần kinh trong não bộ.   Sau khi gắn trong não bộ, một hệ thống gồm ăng- ten cùng mạch chỉnh lưu không dây sẽ gắn trên đỉnh đầu của động vật dùng làm thí nghiệm và nghiên cứu, chúng có vai trò thu năng lượng tần số sóng radio, đồng thời truyền xuống băng nhựa dẻo cung cấp điện cho bóng đèn Led chiếu sáng siêu nhỏ. Mô đun này có thể dễ dàng được tháo ra khi ta không cần dùng đến nữa, trong khi loại cáp quang hiện tại đang được sử dụng, thì các động vật thí nghiệm luôn phải được kết nối với một thiết bị tạo tia laze để tạo nguồn sáng là vô cùng phức tạp trong hệ thống não bộ. den-led-trong-y-hoc-1

Ngoài ra các nhà giáo sư dày dặn kinh nghiệm trong nghiên cứu hệ thần kinh và não bộ cũng đã và đang tiếp tục nghiên cứu để có thể phát triển hệ thống các loại thiết bị có khả năng hiện đại khác để nghiên cứu nhiều hơn nữa về những hoạt động trong cơ thể, từ đó đưa ra các phương pháp điều trị hiệu quả nhất, an toàn nhất và chính xác nhất.

Tin tức liên quan

Cách lắp bóng đèn tuýp led vào máng huỳnh quang có sẵn

Cách lắp bóng đèn tuýp led vào máng huỳnh quang có sẵn

29/09/2018

Đèn led tuýp có nhiều ưu điểm hơn các loại bóng huỳnh quang truyền thống mà bạn đang lắp cho gia đình. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tự lắp bóng đèn tuýp led vào máng huỳnh quang sẵn có. Đèn led tuýp nói riêng và các loại đèn led nói chung đang dần thay thế các loại bóng đèn truyền thống như: đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt... để trở thành thiết bị chiếu sáng phổ thông. Nhờ những nỗ lực không ngừng trong cải tiến công nghệ, đèn led đã có giá thành rẻ hơn rất nhiều và tiếp cận nhiều hơn với các gia đình.

So sánh đèn tuýp led và đèn tuýp (huỳnh quang) truyền thống

So sánh đèn tuýp led và đèn tuýp (huỳnh quang) truyền thống

16/09/2018

Hiện nay, đa phần các gia đình đều đang có xu hướng sử dụng các loại bóng đèn led dùng để chiếu sáng thay thế cho các loại bóng truyền thống, trong đó nổi bật là việc dùng đèn tuýp led thay thế cho các loại đèn huỳnh quang

Cách tính và bố trí đèn điện chiếu sáng trong nhà chuẩn xác nhất

Cách tính và bố trí đèn điện chiếu sáng trong nhà chuẩn xác nhất

29/09/2018

Khi thiết kế và xây dựng nhà ở, việc bố trí các thiết bị chiếu sáng trong nhà  đóng vai trò quan trọng. Làm thế nào để tiết kiệm chi phí và đảm bảo tính thẩm mĩ là mối quan tâm của tất cả chủ đầu tư? Thông thường nguồn sáng trong nhà là do sự kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Các nguồn sáng nhân tạo nếu được tính toán bố trí và sử dụng một cách khéo léo không chỉ làm tôn lên vẻ đẹp nội thất của ngôi nhà mà còn tạo cảm giác thư giãn, đầm ấm đồng thời tiết kiệm điện.

Phòng 25m2 nên sử dụng bao nhiêu đèn là đủ?

Phòng 25m2 nên sử dụng bao nhiêu đèn là đủ?

29/09/2018

Câu hỏi: phòng ngủ của tôi có diện tích khoảng 25m2 và đang muốn lắp đèn âm trần thạch cao cùng một số loại đèn trang trí khác nhưng chưa biết nên lắp bao nhiêu đèn? Vậy tôi nên sử dụng bao nhiêu đèn là đủ (sử dụng để chiếu sáng tôi dùng đèn led âm trần là chủ yếu).